Một thợ lặn thiệt mạng trong lúc tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air

Tác giả: genk

saosaosaosaosao
Xã hội 05/11/2018 06:05

Mới đây, một thợ lặn 48 tuổi người Indonesia đã thiệt mạng trong quá trình tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay rơi xuống biển của hãng Lion Air.

 

photo-1-1541224732960471324768

Chân dung ông Syachrul Anto - người thợ lặn không may thiệt mạng trong công cuộc tìm kiếm, cứu nạn chiếc BOEING 737 MAX 8.

Trong công cuộc tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay rơi xuống biển của hãng Lion Air, một thợ lặn người Indonesia, ông Syachrul Anto, đã tử vong khi đang thực hiện các thao tác giảm lực nén để trồi lên từ dưới mặt nước.

Được biết, tai nạn này xảy ra vào khoảng 4h30 chiều thứ sáu vừa qua (ngày 2/11). Chỉ huy trưởng của đội cứu hộ, đại tá Isswarto, đã chính thức thông báo cho truyền thông địa phương biết về cái chết đáng tiếc của thợ lặn này.

Ông Anto là một thợ lặn dày dặn kinh nghiệm, từng góp mặt trong nhiều chiến dịch giải cứu khác nhau, bao gồm cả vụ tai nạn máy bay của hãng Air Asia hồi năm 2014 và nhiều vụ tai nạn chìm phà khác tại Indonesia nữa. Anto vừa mới kịp trở về nhà từ Palu sau nhiệm vụ cứu hộ các nạn nhân của trận động đất và sóng thần đã tàn phá nơi đây.

"Một người rất đáng trân trọng. Một anh hùng thực sự!" - một người bạn của ông Anto cho biết. "Chỉ sau 1 tuần trở về từ vùng bão lũ Palu, ông ấy đã lại khăn gói lên đường ra sân bay cho kịp nhiệm vụ cứu nạn chiếc máy bay của hãng Lion Air. Tôi sẽ luôn nhớ tới nụ cười nồng hậu và lòng nhiệt thành của Anto.

Chiếc BOEING 737 của hãng Lion Air Indonesia, số hiệu JT610 Hilang đã chính thức được báo "mất tích" khoảng 13 phút sau khi khởi hành tại thủ đô Jakarta lúc 6h20 và dự kiến đáp xuống Pangkal Pinang, thuộc đảo Bangka, lúc 7h20. Sau khi rơi, máy bay được cho đã chìm xuống độ sâu 30 - 35 m dưới mặt nước biển.

Được biết, chuyến bay JT610 được cho là đã yêu cầu được quay trở về sân bay ngay trước khi nó lao xuống biển. Sau khi trạm không lưu chấp nhận yêu cầu này, máy bay đã hoàn toàn mất tín hiệu.

Trên máy bay có 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ nhỏ. Ngoài ra, có ít nhất 23 quan chức và nhân viên chính phủ Indonesia, theo Reuters.

Công cuộc giải cứu nay đã tiến đến ngày thứ 6. Các thợ lặn đã tìm thấy nhiều tư trang của hành khách cũng như các bộ phận thi thể người. Hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn cũng được phát hiện dưới biển sau chiến dịch tìm kiếm lần này.

Ý kiến của bạn

Bình luận