Mũ bảo hiểm tích hợp máy lạnh ra mắt, đi môtô khỏi lo nóng đầu

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Sản phẩm 29/07/2019 16:10

Feher vừa ra mắt mũ bảo hiểm cả đầu (fullface) đầu tiên trên thế giới có hệ thống làm mát không khí bên trong mũ.

 

1Mũ bảo hiểm fullface mặc dù cho khả năng bảo vệ tốt nhất trong các loại mũ bảo hiểm, nhưng nhược điểm nặng nề và nóng bức khi sử dụng đã khiến cho loại mũ này chưa được nhiều người sử dụng

2Để khắc phục nhược điểm nóng bức, Steve Feher, nhà sáng lập công ty sản xuất mũ bảo hiểm Feher, đã thiết kế ra một loại mũ fullface tích hợp sẵn hệ thống làm mát. Sản phẩm này có tên gọi Feher ACH-1.

3Cho đến nay, Feher ACH-1 vẫn là mũ bảo hiểm có hệ thống điều hòa độc lập duy nhất trên thị trường. Bộ phận làm mát mũ được cung cấp năng lượng bằng một bộ pin nhỏ ở mặt sau có thiết kế khá kín đáo.

4Steve Ferher cho biết loại mũ này sẽ không làm cho người sử dụng bị đau đầu vì nhiệt độ giảm đột ngột. Thay vào đó nhiệt độ bên trong mũ sẽ từ từ giảm xuống, đồng thời thổi hơi lạnh đi xung quanh nhờ hệ thống cánh quạt.

5Feher sử dụng công nghệ tương tự hệ thống làm mát ghế mà Rolls-Royce, Bentley, Ferrari và Lexus đang sử dụng. Công nghệ này đảm bảo không khí được phân bổ đều mọi nơi trong mũ và giúp giảm nhiệt độ 12-18 độ C.

6Feher ACH-1 có giá bán 549 USD, với giá bán này Feher khó có thể thu hút được sự quan tâm của người dùng. Mặc dù có giá thành rẻ hơn các loại mũ bảo hiểm đến từ các hãng như AGV, Arai, Shoei… nhưng tên tuổi của Feher vẫn còn “khiêm tốn” để có thể bán với mức giá cao như thế.

Ý kiến của bạn

Bình luận