Mưa lớn gây ngập sâu nhiều tuyến đường tại TP. Thanh Hóa

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/09/2023 10:16

Do mưa lớn kéo dài từ 3h - 7h sáng 27/9, nhiều tuyến đường tại TP. Thanh Hóa bị ngập sâu, gây tắc đường cục bộ.

Mưa lớn gây ngập sâu nhiều tuyến đường tại TP. Thanh Hóa - Ảnh 1.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất rất cao. Tại khu vực TP. Thanh Hóa, từ 3h - 7h sáng 27/9 có mưa to dồn dập khiến nhiều tuyến đường ngập sâu (trong ảnh: Ngã tư Đại lộ Lê Lợi - đường Trần Phú ngập sâu, lực lượng CSGT phải bố trí cán bộ phân luồng giao thông)

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Trung tá Hoàng Văn Sơn, Đội trưởng Đội CSGT Trật tự Công an TP. Thanh Hóa cho biết: Đơn vị đã lên các phương án phân luồng giao thông, đồng thời huy động tối đa cán bộ chiến sỹ tham gia ứng trực tại các điểm có nguy cơ ùn tắc và ngập lụt. Ngoài ra thông báo và phối hợp với lực lượng Công an phường, xã để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông được thuận lợi nhất.

Video: Do mưa lớn nhiều giờ, tuyến đường Trần Phú bị ngập sâu, các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này gặp nhiều khó khăn. Đáng nói, tuyến đường này là một trong những tuyến đường trục chính, vào thời điểm nước ngập sâu cũng là lúc người dân đi làm và học sinh đi học, nên xung đột giao thông cục bộ càng nghiêm trọng hơn

Tại đường Triệu Quốc Đạt, nhiều phương tiện tham gia giao thông vào thời điểm 7h sáng 27/9 vô cùng khó khăn

Người tham gia giao thông không thể di chuyển tiếp, đành đợi cho nước rút xuống mới tiếp tục di chuyển

Em Tâm Văn, học sinh lớp 11 Trường THPT Hàm Rồng cho biết: "Hôm nay em đi học từ 6h, sớm hơn mọi hôm, nhưng do mưa lớn tắc đường đến 7h30 em vẫn chưa thể di chuyển được". 

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, em Ngân Thảo, học lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trãi cũng đang đợi cho nước rút thì mới tiếp tục di chuyển đến trường.

Video: Đường Phan Chu Trinh nước ngập sâu khiến nhiều xe ô tô di chuyển qua đây bị chết máy

Anh Dương Mạnh Hùng, công nhân của Xí nghiêp Duy tu thoát nước - Công ty Môi trường Đô thị TP. Thanh Hóa cho biết: Do mưa to dồn dập liên tục nên nước không thoát kịp, Xí nghiệp cũng đã bố trí nhân lực ứng trực, khơi thông miệng cống thoát nước, đồng thời hướng dẫn người dân không đi vào các điểm ngập sâu