Video đoàn xe đạp ngang ngược "quây" tài xế ô tô con trên đường Võ Nguyên Giáp

An toàn giao thông 27/09/2023 08:00

Đi vào đường cấm bị nhắc nhở nhiều người trong đoàn xe đạp còn "quây" lại đòi "hơn thua" với tài xế ô tô con trên Võ Nguyên Giáp.

Hà Nội: Cận cảnh video đoàn xe đạp vây lại ẩu đả với tài xế ô tô con trên Võ Nguyên Giáp  - Ảnh 1.

Hình ảnh đoàn xe đạp quây lại đòi "hơn thua" với tài xế ô tô trên đường Võ Nguyên Giáp, Hà Nội được người đi đường ghi lại

Ngày 27/9, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận phản ánh qua kênh zalo một đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc một đoàn xe đạp vi phạm giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp hướng sân bay Nội Bài. Không chỉ vi phạm đi vào làn xe ô tô tốc độ 80km/h trở lên khi bị một lái xe ô tô nhắc nhở, cả đoàn xe đạp gần 20 chiếc còn dừng xe giữa đường, đe doạ tài xế.

Cận cảnh video đoàn xe đạp vây lại ẩu đả với tài xế ô tô con trên Võ Nguyên Giáp, Hà Nội.

Theo đó, đoạn video clip thể hiện thời điểm xảy ra vụ việc vào sáng sớm trên đường Võ Nguyên Giáp hướng sân bay Nội Bài (đang trích xuất camera xác định thời điểm). Vào thời điểm trên, một lái xe công nghệ đi đúng làn dành cho phương tiện ô tô đã phải đi chậm xử lý tình huống khoảng gần 20 chiếc xe đạp thể thao vi phạm giao thông chạy phía trước. Có lẽ do bực tức tài xế ô tô nhắc nhở với lời lẽ chưa chuẩn mực, nên đã bị những người đạp xe lập tức hò nhau quây kín chiếc ô tô đò hơn thua với lái xe. Vụ việc khiến cả tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc cục bộ.

Sau khi đoạn video và hình ảnh phản cảm trên được nhiều người đi đường ghi lại, đăng trên mạng xã hội, người dân và cộng đồng mạng đều lên án hành vi vi phạm giao thông, phi thể thao của nhóm người đạp xe đạp trên và đề nghị xử lý nghiêm.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm, đơn vị đã cử người cắm chốt và xử lý hiện tượng đi xe đạp vào làn đường không được phép lưu thông. Nhưng dù được tuyên truyền, xử lý nhưng vẫn xuất hiện nhiều người vô ý thức lợi dụng thời điểm đêm và rạng sáng cố tình vi phạm. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, hành vi vi phạm giao thông vừa không đúng tinh thần thể thao vừa thể hiện phông văn hoá giao thông kém sẽ bị xử lý nghiêm. Thời gian tới, đơn vị đề xuất, tăng thêm chế tài xử lý, tăng cường thêm camera giám sát giao thông khu vực trên và yêu cầu các đơn vị công an địa bàn, TTGT cùng vào cuộc.