Mua vé riêng cho đàn cello, cô gái vẫn bị đuổi khỏi máy bay

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Xã hội 07/08/2018 16:09

Theo quy định của Cục Hàng không Liên bang Mỹ, hành khách được phép mang các nhạc cụ cồng kềnh lên máy bay khi đã mua thêm vé riêng cho chúng.

 

duoimaybay-15336185008051390230449

Trong chuyến bay từ Miami đến Chicago, một sinh viên ngành nhạc người Trung Quốc đã bị hãng American Airlines đuổi ra khỏi máy bay vì mang theo cây đàn cello của mình lên khoang bay, dù cô đã mua riêng vé cho chiếc đàn, thậm chí còn hỏi rõ thông tin và nhận được sự đồng ý của hãng hàng không trước khi làm vậy.

Vào ngày xảy ra sự việc, cô Hồ - nữ sinh viên nói trên đã đến sân bay và làm mọi thủ tục như bình thường. Ngay cả khi đi qua các cổng kiểm tra an ninh, cũng không có bất cứ nhân viên sân bay nào nói về việc cô không được phép mang theo chiếc đàn cello trị giá $30.000 của mình lên máy bay. Trong lúc chờ đợi, tiếp viên thậm chí còn đưa thêm dây an toàn để đảm bảo cô Hồ có thể thắt chặt chiếc đàn trên ghế hành khách. Chỉ đến tận khi máy bay chuẩn bị cất cánh, cô Hồ mới đột nhiên bị mời ra khỏi máy bay với lý do chiếc đàn của cô quá to và sẽ gây nguy hiểm cho chuyến bay.   

Cô Hồ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì mình đã từng bay chặng đường này trên chính hãng hàng không này vào hồi tháng 6 mà không gặp bất kỳ rắc rối nào với việc mang theo cây đàn cello lên máy bay. Dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng cô Hồ vẫn chấp nhận rời khỏi máy bay theo yêu cầu của các tiếp viên. Thế nhưng sự việc lại trở nên phức tạp hơn khi trên đường đi ra, chiếc đàn của cô đã vô tình đụng phải 1 vị phi công và ông này ngay lập tức cáo buộc chính hành động này của cô đã khiến ông ta bị chảy máu. Cô Hồ đã giơ điện thoại lên để chụp lại ảnh của vị phi công và nhận được lời đáp trả: "Đây chính là lý do vì sao chúng tôi phải đuổi cô ta ra khỏi máy bay".

38423210101563766822905692540022377291448320n-1533
Vị phi công giơ tay hình chữ V khi được chụp ảnh

Ngay khi rời khỏi máy bay, 3 sĩ quan cảnh sát đã được điều đến để "hộ tống" cô Hồ với lý do cô đã "không cư xử đúng mực". Nhân viên hãng hàng không cho biết, theo luật của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (Federal Aviation Administration - FFA), cô Hồ buộc phải mua vé máy bay hạng nhất hoặc hạng thương gia mới có thể trở về Chicago cùng cây đàn. Tuy nhiên trên thực tế, trong luật của FFA quy định hành khách được phép mang các nhạc cụ cồng kềnh lên máy bay khi đã mua thêm vé riêng cho chúng.

386123293040019234916911122784831487344640n-153361
Một cư dân mạng bình luận trên bài đăng của chồng cô Hồ cho biết mình đã bay cùng chiếc đàn tương tự nhiều lần, và không hề gặp bất cứ rắc rối nào nếu đã mua thêm vé cho cây đàn

Toàn bộ sự việc này đã được chồng của cô Hồ đăng tải lên Facebook cá nhân để đòi lại công bằng cho vợ. Anh yêu cầu hãng hàng không này phải gửi lời xin lỗi đến vợ mình vì đã cư xử thô lỗ và đuổi cô ấy ra khỏi máy bay sai quy định. Anh cho biết thêm, lý do thực sự mà hãng bay này đuổi vợ mình ra là do máy bay đã bị quá tải bởi đi cùng chuyến bay này cùng cô Hồ còn có 1 người bạn nữa không bị đuổi ra ngoài. Cô này cho hay, ngay khi bạn mình bị đuổi đi, có 2 vị hành khách khác đã được đưa vào ngồi chỗ của cô Hồ và cây đàn.

Trước áp lực dư luận, hãng American Airlines đã phải lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng đây là "một sự hiểu lầm". Họ tiếp tục bao biện rằng hãng hàng không sau đó đã đặt cho cô Hồ chuyến bay mới vào sáng hôm sau, đồng thời cung cấp đầy đủ chỗ nghỉ và bữa ăn cho cô trong thời gian chờ đợi tại Miami.

Hiện tại, cô Hồ đã trở về Chicago an toàn cùng cây đàn của mình, tuy nhiên cô cho biết mình cảm thấy rất mệt mỏi và lo lắng cho các chuyến đi tiếp theo.

"Chẳng biết được lúc nào tôi sẽ lại bị tống cổ như vậy nữa đây", cô Hồ than thở.

Ý kiến của bạn

Bình luận