Nâng cao chất lượng nghề điều khiển tàu biển

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Sản phẩm 02/03/2023 16:39

Việc trao Giấy chứng nhận Đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và nâng cao chương trình đào tạo nghề điều khiển tàu biển sẽ giúp cho nhiều tại trường Cao đẳng Hàng hải 2


Ngày 2/3, tại trường Cao đẳng Hàng Hải 2, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) trao Giấy Chứng nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Nhà trường. Đây là chương trình kiểm định do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện, nhằm đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng.

Nâng cao chất lượng nghề điều khiển tàu biển   - Ảnh 1.

Đại diện Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực trao giấy chứng nhận cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Được công nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp là thành quả cho sự nỗ lực, cố gắng của từng cá nhân, bộ phận trong Nhà trường. Đây chính là sự khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường với xã hội, với người học, với đơn vị sử dụng lao động. Nhà trường cũng ý thức được việc hoàn thành các tiêu chí của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm hội nhập quốc tế sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo".

Nâng cao chất lượng nghề điều khiển tàu biển   - Ảnh 2.

Ông Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng hải 2

Hiện nay, một số ngành học tại Nhà trường được các đơn vị đặt hàng có các chương trình đào tạo chuyên sâu, thực hành tốt và bảo đảm đầu ra. Do vậy, khi sinh viên ra trường, sẽ làm việc luôn cho doanh nghiệp.  

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết thêm, việc nhận được Giấy chứng nhận là một trong những dấu mốc quan trọng để tập thể Nhà trường có động lực tiếp tục phấn đấu ngày một phát triển trong thời gian tới. 

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức lễ trao Bằng tốt nghiệp cho các sinh viên niên khoá 2020-2023. Đồng thời tổ chức gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp và sinh viên chuẩn bị ra trường. 

Nâng cao chất lượng nghề điều khiển tàu biển   - Ảnh 3.

Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 2020-2023

Nâng cao chất lượng nghề điều khiển tàu biển   - Ảnh 4.

Các doanh nghiệp chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng cho sinh viên

Tại đây các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin về tuyển dụng các yêu cầu cần thiết cũng như cơ hội thăng tiến, mức lương, môi trường làm việc... Nhiều sinh viên cũng thể hiện mong muốn được tuyển dụng và đi tàu. Tuy nhiên sự trang bị để làm việc vẫn còn thiếu, từ đó sẽ bổ sung các yêu cầu về sức khoẻ, chứng chỉ… nhằm có cơ hội việc làm tốt hơn.
Ý kiến của bạn

Bình luận