NATO sẽ thay thế vũ khí Nga ở Afghanistan?

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Chính trị 26/11/2017 16:41

Nga cho rằng quyết định do Mỹ và NATO tại Afghanistan đưa ra nhằm thay thế hoàn toàn các loại vũ khí và thiết bị của Nga hoàn toàn phản tác dụng


3274649_gxci

REUTERS/ Omar Sobhani

 Theo Sputnik, đầu tháng 11, quyền  Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Tariq Shah Bahrami nói với phóng viên rằng Afghanistan không cần máy bay trực thăng Nga bởi vì sẽ nhận trực thăng từ các nước thành viên NATO.

"Tôi phải lưu ý quyết định mới đây do giới lãnh đạo Mỹ và NATO tại Afghanistan đưa ra nhằm thay thế hoàn toàn các loại vũ khí và thiết bị Nga bằng sản phẩm phương Tây là hoàn toàn phản tác dụng. Những động thái như vậy làm suy yếu khả năng chiến đấu của các lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và gây tổn thất cho mục tiêu chung của chúng tôi - ổn định tình hình ở Afghanistan", ông Kabulov nói.

Trước đó, Đại diện Thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko tuyên bố rằng việc Không lực Afghanistan chuyển từ việc sử dụng trực thăng Nga sang trực thăng của NATO đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn và không phù hợp với nhiệm vụ ổn định tình hình đất nước này.

Ý kiến của bạn

Bình luận