Ngăn cản thi công đường, cô gái bị xe cán tử vong

14/09/2017 10:49

Cùng cha mẹ ra ngăn cản xe tải đổ đá thi công đoạn đường trước nhà, cô gái 25 tuổi ngã ra đường và bị một xe tải cán tử vong

Ngăn cản thi công đường, cô gái bị xe cán tử vong
Chiếc xe tải đổ đá (phía trước) và chiếc xe tải cán chết chị Thương (phía sau) tại hiện trường tai nạn - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 13-9, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường đang thi công thuộc địa phận thôn 9, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch. 

Cùng thời điểm này, gia đình chị Nguyễn Thị Thương, 25 tuổi, cũng làm đám tang cho cô gái bị xe cán tử vong trong vụ tai nạn này. Cha của Thương cũng bị thương trong vụ việc cách nhà khoảng 15m. 

Theo lời những người trong gia đình chị Thương cùng có mặt tại hiện trường, vào khoảng 8h sáng 13-9, chính quyền xã Quảng Thạch và huyện Quảng Trạch huy động một nhóm công an, dân phòng và cán bộ lên bảo vệ cho một đơn vị thi công đoạn đường qua thôn 9. Đây là đoạn đường thuộc dự án đường nối Khu kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp ximăng tập trung Tiến - Châu - Văn Hóa.

Hai xe chở đá dăm của đơn vị thi công đến đoạn đường gần trước nhà ông Nguyễn Văn Sơn (52 tuổi, cha của Thương) để đổ đá xuống mặt đường thì hai vợ chồng ông Sơn, chị Thương cùng nhiều người trong gia đình tập trung ra ngăn cản. 

Bên gia đình cho rằng chính quyền đã không làm đúng cam kết đã ký năm 2014. Theo đó ghi rõ chính quyền cam kết làm mặt đường thấp hơn nền sân nhà ông Nguyễn Văn Sơn 0,4m. Nhưng thực tế mặt đường đang thi công hiện tại đã cao hơn mặt sân nhà.

Đến khoảng 9h sáng, ông Phan Thanh Sơn - chủ tịch UBND xã Quảng Thạch - đã đến hiện trường ra lệnh cho hai xe chở đá thực hiện công việc. Khi hai xe nâng thùng đổ đá xuống thì ông Nguyễn Văn Sơn và vợ lao tới đứng dưới thùng xe. Chị Thương đã chạy tới đẩy cha mẹ ra để tránh đá rơi xuống thì bất ngờ có một xe khác từ phía sau lao đến tông trúng khiến chị thiệt mạng. Ông Sơn bị thương khá nặng.

Tình hình trở nên hỗn loạn khi người nhà ông Sơn cùng người dân xung quanh lao vào tấn công lực lượng thi công và đại diện chính quyền. Đến khi Công an huyện Quảng Trạch đến tăng cường thì sự việc mới tạm ngừng.

Trao đổi với PV, ông Phan Thanh Sơn xác nhận mình có mặt tại hiện trường và ra lệnh cho xe đổ đá. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng khi người nhà ông Nguyễn Văn Sơn ra ngăn cản xe đổ đá, ông đã vận động gia đình này ra khỏi vị trí đó để tránh tai nạn. 

"Vị trí xe đậu cũng nằm ngoài ranh giới đất của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn. Tôi đã yêu cầu gia đình ra khỏi đó nhưng họ vẫn lao tới ngăn cản. Đây là một tai nạn ngoài ý muốn", ông Phan Thanh Sơn nói.

Riêng việc gia đình khiếu nại, ông Phan Thanh Sơn nói UBND tỉnh Quảng Bình đã có kiểm tra và kết luận nền nhà ông Nguyễn Văn Sơn có độ dốc nên có chỗ mặt đường thấp hơn nền sân, nhưng có chỗ nền đường cao hơn. Phía đơn vị thi công đã thêm phương án đào rãnh thoát nước cho đoạn đường này để khắc phục nguy cơ nước chảy vào nhà ông Nguyễn Văn Sơn, nhưng gia đình vẫn không chịu.

Ý kiến của bạn

Bình luận