Ngăn ngừa TNGT do phương tiện dừng đỗ

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/01/2024 07:05

Nhằm tăng cường các điều kiện ATGT, giảm thiểu TNGT có thể xảy ra giữa phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ và phương tiện đang lưu thông cùng chiều hoặc ngược chiều, Cục Đường bộ VN yêu cầu các đơn vị tăng cường tuần tra, phát hiện và nhắc nhở, di dời khi không đảm bảo các điều kiện an toàn.


Ngăn ngừa TNGT do phương tiện dừng đỗ- Ảnh 1.

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 31/10/2023 tại Lạng Sơn khiến 5 người chết, nhiều người bị thương nguyên nhân do xe dừng đỗ (xe hỏng) trên đường

Cục Đường bộ VN vừa có văn bản chỉ đạo các Khu quản lý đường bộ, Sở GTVT, Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khai thác đường bộ... chỉ đạo các đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình thực hiện công tác tuần đường, tuần kiểm phát hiện có phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ thì nhắc nhở, đề nghị người điều khiển phương tiện thực hiện các biện pháp an toàn, có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết và chỉ được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí được phép theo quy định tại Điều 18, Điều 19 Luật Giao thông đường bộ (Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ; Dừng xe, đỗ xe trên đường phố); tăng cường công tác phân luồng, cảnh báo, bảo đảm giao thông, công tác cứu hộ, cứu nạn... trong thực hiện quản lý, bảo dưỡng thường xuyên các đoạn tuyến.

Các Khu quản lý đường bộ, Sở GTVT, Nhà đầu tư doanh nghiệp khai thách đường bộ bố trí lực lượng chức năng, phối hợp với lực lượng CSGT điều tiết phân luồng, hướng dẫn, tuyên truyền, xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường bộ, bảo đảm trật tự ATGT trên các đoạn tuyến thuộc phạm vi quản lý.


Ý kiến của bạn

Bình luận