Ngành Đường bộ trồng trên 23 ngàn cây xanh

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Xã hội 20/03/2024 13:19

Tính đến trung tuần tháng 3, ngành Đường bộ và các Sở GTVT đã trồng 23.680 cây xanh các loại trên dọc các tuyến Quốc lộ.


Ngành Đường bộ trồng trên 23 ngàn cây xanh- Ảnh 1.

23.680 cây xanh các loại được trồng trên dọc các tuyến Quốc lộ

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây làm theo lời Bác” từ năm 2019 đến nay, Cục Đường bộ Việt Nam đã đưa phong trào này thành hoạt động thường niên “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ”. Theo đó, vào ngày đầu năm mới, các Khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT tổ chức trồng cây dọc theo tuyến quốc lộ được giao quản lý và duy trì thành nếp hoạt động ra quân, khai xuân đầu năm mới. Năm 2023 ngành Đường bộ đã trồng được trên 21 ngàn cây xanh các loại, tỉ lệ sống đạt gần 90%.

Theo lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam, trong những năm qua, phong trào thi đua trồng cây xanh trên các tuyến quốc lộ không ngừng được phát huy, đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải tạo tăng độ bền vững mái taluy đường, chống xói lở dọc triền đồi, triền núi, dẫn hướng nâng cao an toàn giao thông… Qua nghiên cứu và phân tích hiện trường một số vụ tai nạn giao thông khi phương tiện đâm qua hộ lan, lao xuống taluy âm nếu có hàng cây cao và khoảng cách hợp lý có thể tạo thành hệ thống hộ lan tự nhiên giúp phương tiện không rơi xuống vực sâu, giảm thiểu thiệt hại về người và phương tiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận