Ngày mai 13/10, xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM hoạt động

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/10/2021 07:56

Dự kiến, xe khách liên tỉnh đến và đi từ TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13/10, hành khách đi xe phải có giấy xét nghiệm âm tính 72 giờ.


h5-2343.
Ngày mai 13/10 xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM dự kiến hoạt động trở lại.

Ngày 12/10, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh thành về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM.

Trước đó ngày 10/10 Bộ GTVT cũng đã ban hành Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19.quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Qua ghi nhận tình hình thực tế, Sở GTVT TP.HCM đánh giá công tác chuẩn bị của các bến xe liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải ở địa bàn thành phố đã đáp ứng thời gian bắt đầu triển khai thí điểm theo chỉ đạo của Bộ GTVT. 

Theo phương án mà Sở GTVT TP.HCM đề nghị Sở GTVT các tỉnh thành thống nhất, thời gian thực hiện thí điểm dự kiến từ ngày 13 đến hết ngày 20/10. Tần suất hoạt động, thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không quá 30% số chuyến trong 7 ngày của từng đơn vị theo lưu lượng đã được cho phép khai thác trước đó và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Khách đi từ TP.HCM phải đáp ứng điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Đối với người chưa đủ điều kiện tiêm vắc xin theo quy định của Bộ Y tế, khi đi cùng người thân trên chuyến xe phải đáp ứng xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ, khai báo y tế và không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt...

Đối với khách đến TP.HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe...

Ý kiến của bạn

Bình luận