Nghi ngờ vé bay có vấn đề, nhân viên đã cứu thoát 2 bé gái

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Xã hội 25/02/2018 16:26

Nếu như nhân viên sân bay không quan sát kỹ và hành động nhanh chóng thì rất có thể 2 bé gái sẽ ra đi mà không có ngày trở về.

 

photo-1-1519488600302880092248
Denice đã nhanh trí gọi cảnh sát khi thấy điều bất thường.

Là một nhân viên phục vụ hành khách tại sân bay, hàng ngày cô Denice Miracle, làm việc cho hãng hàng không American Airlines, gặp gỡ và tiếp xúc với hàng ngàn lượt hành khách. Vậy nên cô đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, thậm chí là ứng xử với những hành khách khó tính. Sự nhanh nhạy trong vụ việc với 2 bé gái tuổi teen đã thực sự giúp Denice trở thành một "người hùng".

Một buổi chiều thứ 5 vào mùa hè năm ngoái, Denice đang giúp các hành khách làm thủ tục lên máy bay thì 2 bé gái 15 và 17 tuổi tiến tới quầy của cô để chuẩn bị lên chuyến bay từ Sacramento tới New York.

Ngay lập tức, Denice phát hiện có điều gì đó bất ổn. Cả hai cô gái đều có hành lý xách tay hoặc thẻ ID và họ không bay cùng người lớn. Denice đã quyết định xem xét chi tiết hơn các vé trong hệ thống để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Cô nhanh chóng nhận ra điều kỳ lạ.

"Hai cô bé mang rất nhiều túi xách nhỏ, tôi nhìn thoáng qua và đoán dường như chúng đang bỏ trốn gia đình. Chúng cứ nhìn nhau theo cách có vẻ sợ hãi và lo lắng. Tôi đã có một cảm giác rằng một cái gì đó không ổn", Denice kể lại với Independent.

Denice thấy rằng vé của 2 bé gái đã được mua trực tuyến, nhưng tên của người mua không khớp với tên của chúng. Vé cũng là những vé hạng nhất, rất đắt tiền.

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, Denice nhấc máy gọi cảnh sát. Chỉ vài phút sau họ đã có mặt ở sân bay để thẩm vấn 2 bé gái. Lúc này, mọi chuyện mới vỡ lở.

Khi được hỏi về sự có mặt tại sân bay, 2 bé gái trả lời rằng họ đã đi đến sân bay theo "lệnh" của một người mà họ chỉ biết thông qua Instagram tên là "Drey". Người đàn ông này đã mời 2 cô gái đến New York vào cuối tuần để làm người mẫu và biểu diễn trong các video ca nhạc với số tiền 2.000 USD.

Hành động của Denice được cảnh sát và hãng hàng không của Mỹ tuyên dương.

Tất nhiên, bố mẹ của 2 bé gái cũng không hề biết chuyện này bởi chúng nói dối là đến nhà bạn chơi. Cả 2 cũng không biết rằng họ chỉ có vé đi mà không có vé về.

Cảnh sát trưởng Todd Sanderson, người đứng đầu vụ án cho biết ông có thể khẳng định rằng các cô gái sẽ trở thành nạn nhân của nạn buôn người nếu Denice không nhanh trí trong tình huống đó.

"Nếu nhân viên sân bay Denice không gọi cảnh sát thì 2 cô bé đó đã trở thành nạn nhân của bọn buôn bán tình dục rồi. 2 cô bé đó vẫn khẳng định là chúng không bị lừa", ông Todd Sanderson nói.

Sau đó cảnh sát đã liên lạc với gia đình của 2 bé gái để đưa họ trở về. Một phụ huynh nói với Denice: "Thật không biết dùng từ ngữ nào để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với bạn. Cảm ơn bạn. Nhờ có bạn mà con gái tôi may mắn trở về nhà an toàn".

Ý kiến của bạn

Bình luận