Nghịch lý giá Wave Alpha 2017 thấp hơn đời cũ 1 triệu đồng

Thị trường 25/01/2017 06:30

Sở hữu những cải tiến vượt bậc song mẫu xe Wave Alpha 2017 vẫn bị các cửa hàng bán lẻ niêm yết giá thấp hơn “đàn anh” 1 triệu đồng.

wave-alpha-1-0408
Giá Wave Alpha 2017 thấp hơn đời cũ 1 triệu đồng 

Theo khảo sát tại hàng loạt đại lý xe máy Honda ủy nhiệm (HEAD) cỡ lớn tại khu vực Hà Nội, giá Wave Alpha 2017 dao động ở mức 19-19,5 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 1,2-1,7 triệu đồng.

Còn mẫu xe Wave Alpha 2016 được các đại lý bán lẻ niêm yết giá từ 19,8 - 20,5 triệu đồng, chênh tới 3 triệu đồng so với giá được Honda đề xuất. Nếu so sánh mức giá do Honda đề xuất mẫu xe Wave thế hệ mới đắt hơn thế hệ 2016 1 triệu đồng. Trên thực tế, tại các cửa hàng đại lý, mẫu Wave Alpha 2016 được niêm yết giá cao hơn Wave Alpha 1 triệu đồng. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra điều nghịch lý này.

Trước đó, các mẫu xe của Honda như: SH, Air Blade thế hệ đầu luôn có giá cao hơn khá nhiều so với thế hệ kế nhiệm nó. Bởi trong tiềm thức của người tiêu dùng, họ đã quá quen mới kiểu thiết kế cũ và có tâm lý khá dè chừng các mẫu xe thế hệ mới, bất chấp những cải tiến mà nhà sản xuất công bố.

Mẫu Wave Alpha 2016 đã có tuổi đời hơn 1 năm nhưng vẫn chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng. Theo đại diện một số đại lý Honda khu vực Hà Nội, một số khách hàng vẫn còn e dè với mẫu xe Wave Alpha 2017 dù xe có nhiều cải tiến như nâng cấp động cơ mới khỏe hơn 17%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% theo công bố của Honda Việt Nam. Một lý do chính giúp mẫu Wave Alpha đời cũ hút khách là sử dụng động cơ 100cc dễ sửa chữa, bền bỉ và linh phụ kiện "độ" xe có nhiều loại.

Ngoài việc nâng cấp mạnh về phần đông cơ, mẫu xe Wave Alpha thế hệ mới vẫn giữ được kiểu dáng đã làm lên tên tuổi của dòng xe này. Theo đại diện một đại lý xe Honda ở Hà Nội, hiện nay cả hai mẫu xe này đều được các cửa hàng đưa ra thị trường và đang cạnh tranh nhau rất mạnh, dòng Wave Alpha thế hệ cũ đang chiếm được ưu thế hơn đôi chút.

"Mẫu xe mới của dòng Wave Alpha thật sự không quá nổi bật so với 'đàn anh' của nó, ngoại trừ một số thay đôi về động cơ được nâng từ 100cc lên 110cc phân phối và được trang bị thêm ổ khóa từ. Tuy nhiên, những thay đổi đó vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng để ý tới hoặc họ đã quen mắt mẫu xe trước đó", chị Luyến - quản lý của một đại lý Honda nói.

Các đại lý thừa nhận, mẫu xe Wave Alpha 2016 đã ngừng sản xuất để “nhường đường” cho mẫu xe mới. Tuy nhiên, lượng hàng tồn đọng tại các đại lý còn khá nhiều, nên việc đề cao Wave Alpha 2016 và có chút “ép” Wave Alpha 2017 xuống để đẩy hàng cũ ra thị trường cắt lỗ là điều không khó hiểu. Một đại lý Honda ở quận Đống Đa thừa nhận, từ khi mẫu Wave Alpha 2017 được tung ra thị trường vào ngày 18/1, những chiếc Wave thế hệ cũ vẫn bán chạy hơn khá nhiều so với thế hệ mới.

Mẫu xe Wave Alpha được ra mắt từ năm 2003 với xứ mệnh “đẩy lùi” các mẫu xe Trung Quốc kém chất lượng. Tính đến nay, dòng xe phổ thông của Honda đã bán được 4,3 triệu chiếc, trở thành mẫu xe được bán nhiều nhất tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận