NGK triển khai giải pháp hỗ trợ về sự cố Bugi mùa ngập nước

Lái xe an toàn 23/05/2022 12:30

Tạp chí GTVT - NGK tổ chức diễn tập “giải cứu” bugi mùa ngập nước và ra mắt ATM Bugi vào ngày 04/06/2022 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.


Chuỗi chương trình nhằm mục đích tăng cường nhận thức về việc thay bugi định kỳ và hỗ trợ cộng đồng khi phương tiện gặp sự cố về bugi do di chuyển trên những tuyến đường bị ngập nước, đảm bảo an toàn tài sản và sức khoẻ cho người điều khiển phương tiện. 

Chương trình được khởi động và bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình được khởi động và bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM về việc chủ động, phòng chống, ứng phó với tình trạng ngập khi mưa lớn, Công ty NGK Việt Nam, Ban tổ chức (BTC) sẽ triển khai một chuỗi hoạt động về bugi, bắt đầu là Ngày hội diễn tập “giải cứu” bugi ngập nước tại TP.HCM và đặt ATM bugi hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn ngay trên đường. Trường CĐ-KT Cao Thắng đồng hành cùng NGK trong chuỗi sự kiện này.

Mùa mưa lũ ở các vùng miền khắp cả nước, cũng như ở thời điểm triều cường gây ngập nước ở miền Nam đang làm sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Riêng xe cộ di chuyển rất dễ gặp tình trạng tắt máy, hỏng hóc, nhất là bộ phận đánh lửa bugi. Người dân có thể phải mất hàng giờ, thậm chí là xuyên đêm mới về được tới nhà.

Nâng cao nhận thức “Thay bugi định kỳ là bảo vệ môi trường”

Điểm quan trọng của chương trình là hướng người dân nhận thức được tầm quan trọng của việc thay bugi định kỳ: giúp bảo vệ môi trường; hạn chế gây chết máy trong mùa mưa lũ, triều cường hàng năm. Qua thời gian dài quan sát kỹ và tìm hiểu thực tế, NGK đã xây dựng một đội ngũ kỹ thuật viên và tình nguyện viên tâm huyết hỗ trợ cộng đồng; ngoài ra còn tiên phong triển khai ATM bugi, tặng bugi hoàn toàn miễn phí cho các nhóm thợ sửa xe sẵn sàng ứng cứu khẩn cấp cho bà con khi gặp nạn.

Kỹ thuật viên hướng dẫn xử lý Bugi khi xe ngập nước.

Kỹ thuật viên hướng dẫn xử lý Bugi khi xe ngập nước.

ATM bugi có nhiệm vụ cung cấp bugi nhằm “giải cứu” những bugi bị chết do ngâm nước, giúp bà con vượt qua sự cố khẩn cấp dọc đường và về nhà an toàn. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, mô hình độc đáo và thiết thực khi diễn tập “giải cứu” bugi kết hợp ATM bugi được triển khai tại Việt Nam. 

Để làm được điều này, BTC đang lên kế hoạch phối hợp thêm với nhiều nhóm “biệt đội” giải cứu bugi chuyên nghiệp khác – những người được trang bị đầy đủ kiến thức, dụng cụ và tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng. 

Chiến dịch “Giải cứu Bugi ngập nước” được chia làm 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1 là Kick off - Khởi động, gồm có phần hướng dẫn kiến thức kỹ thuật cơ bản về bugi từ các chuyên gia, tiếp đến là diễn tập “giải cứu” bugi ngập nước do kỹ thuật viên và đội ngũ tình nguyện viên (đã được đào tạo chuyên nghiệp) thao tác mẫu. Trong giai đoạn này, NGK lần lược chia sẻ các bước xử lý khi xe chết máy, cách thức kiểm tra bugi, phát tài liệu hướng dẫn.

 Bước vào giai đoạn 2, BTC phối hợp với cộng tác viên, tình nguyện viên, triển khai thực hiện chương trình ATM bugi ngay tại các điểm nóng thuộc TP.HCM, là những nơi thường xuyên ngập nặng khi trời mưa lớn, ngập nước và triều cường. Hoạt động này tiếp tục được mở rộng đến các tỉnh thành lân cận và trên toàn quốc.

“Công ty NGK Việt Nam còn mang sứ mệnh góp phần đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, ngày hội diễn tập giải cứu bugi ngập nước và ATM bugi sẽ là các hoạt động thường niên của chúng tôi". Ông Trần Thanh Kha chia sẻ.

Ông Trần Thanh Kha( GĐ NGK)

Ông Trần Thanh Kha( GĐ NGK)

Trong những năm qua, NGK là đơn vị tích cực tham gia và đóng góp nhiều cho cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động như ngày hội chăm sóc xe máy, hoạt động chống hàng giả, hàng kém chất lượng để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, gần đây nhất là Hội thảo kỹ thuật bugi NGK và Giáo dục định hướng nghề và truyền động lực, kỹ năng sống cho các sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng như Trường CĐ KT Cao Thắng, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Công nghiệp, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện như việc hỗ trợ và tài trợ cho các sinh viên nghèo hiếu học, thành lập các trạm tiếp sức người dân nghèo về quê tại Khánh Hoà 2021, hỗ trợ người lao động, nhân viên, đối tác và đại lý vượt qua khó khăn do đại dịch Covid- 19…

Cùng với sự quan tâm của toàn xã hội về hiện tượng biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc đường sá ngập nước gây hư hỏng phương tiện, Ngày hội giải cứu bugi và ATM bugi của NGK là hoạt động thiết thực, góp phần làm tăng nhận thức - kỹ năng sử dụng phương tiện và ý thức bảo vệ môi trường, tạo kênh hỗ trợ uy tín cho người dân  trên cả nước. 

Ý kiến của bạn

Bình luận