Ngỡ ngàng trước sự thật về chiếc xe hơi bị mất trộm 20 năm trước

Tác giả: theo thời đại

saosaosaosaosao
Nhật ký cảnh sát 25/11/2017 16:37

Một vật đã bị mất cả hai thập kỷ trước, không ngờ cuối cùng có thể trở về với chủ nhân của nó theo một cách thật bất ngờ.


 

photo-1-1510900995871
Ảnh minh họa.

Câu chuyện hài hước này xảy ra vào năm 1997 tại Frankfurt, Đức. Một người đàn ông đã đến sở cảnh sát trình báo rằng chiếc xe hơi của mình đã bị ăn trộm mất. Sau khi tiếp nhận điều tra và đến tận 20 năm sau, chiếc xe hơi giống như đã biến mất khỏi thế giới, chưa từng được tìm thấy.

Mãi cho đến gần đây, các nhà chức trách đã phát hiện ra tung tích của chiếc xe. Và sau đó toàn bộ câu chuyện được sáng tỏ, khiến cho các nhân viên cảnh sát dở khóc dở cười. Hóa ra sự thật chiếc xe không hề bị đánh cắp mà chỉ đơn giản là chủ nhân của nó sau khi đậu xe trong bãi lại quên béng đi mất mình đã để xe ở đâu. Cuối cùng ông ta kết luận rằng chiếc xe của mình đã bị trộm và đến thông báo với cảnh sát. 

Chiếc xe được tìm thấy tại bãi xe trong một tòa nhà công nghiệp cũ. Vì khu nhà này sắp sửa bị phá dỡ nên người ta đã báo cho cảnh sát để điều tra xem chủ nhân của nó là ai.

Theo tờ báo địa phương Augsberger Allgemein của Đức đưa tin, người đàn ông trên giờ đã 76 tuổi. Sau khi nhận được tin báo, ông cùng cháu gái đã được cảnh sát chở đến đồn để đoàn tụ với chiếc xe mất tích hai thập kỷ nay. Đáng tiếc chiếc xe đã quá cũ và không còn hoạt động được nữa.

“Chiếc xe đã không thể sử dụng nữa và sẽ được đưa vào bãi phế liệu”, các nhà chức trách Frankfurt cho biết.

Vụ việc này tương tự với một trường hợp bỏ quên xe khác cũng của một người đàn ông quốc tịch Đức tại Munich. Người này sau khi đậu xe thì đi uống bia với bạn bè rồi sau đó quên hẳn luôn chiếc xe yêu dấu đã được để chỗ nào. Anh ta vội vàng báo cảnh sát rằng mình đã bị mất cắp xe hơi. Hai năm sau, cảnh sát tìm lại được chiếc xe tại một địa điểm cách vị trí ban đầu anh ta khai khoảng 4 km. Trong cốp xe tìm được 40.000 euro tiền mặt và các vật dụng khác trị giá khoảng 50.000 euro.

Hồi đầu năm nay, một người đàn ông ở Scotland bị mất chiếc xe hơi khi đi xem ca nhạc tại Manchester. Sau 5 ngày tìm kiếm liên tục, thậm chí còn nhờ cậy đến nhiều nguồn lực giúp đỡ để truy tìm tung tích chiếc xe, cuối cùng người đàn ông phải bỏ cuộc. Anh đã đến báo cảnh sát về vụ việc chiếc xe bị mất trộm. Sáu tháng sau đó, chiếc xe lại được tìm thấy ngay chính xác tại nơi mà anh ta đã đỗ xe. Chỉ có điều anh phải nhận tiền phạt quá hạn lên đến 5.000 bảng Anh (khoảng 150 triệu đồng).

Ý kiến của bạn

Bình luận