“Ngựa hoang” Ford Mustang dành danh hiệu Xe thể thao bán chạy nhất toàn cầu

Tác giả: Phúc Lâm

saosaosaosaosao
Thế giới xe 18/04/2020 14:42

Kể từ khi thế hệ thứ sáu xuất hiện vào năm 2015, đến tháng 12/2019, Ford đã bán được tổng cộng 633.000 chiếc Mustang tại 146 quốc gia trên thế giới.

The Fifth Generation Mustang GT500
Ford Mustang nhiều năm dẫn đầu về doanh số trong phân khúc xe thể thao trên toàn cầu.

Ngựa hoang" Ford Mustang có 12 biến thể, bao gồm các phiên bản được trang bị động cơ EcoBoost® và phiên bản GT. Mỗi phiên bản xe sở hữu hai tùy chọn cho nâng cấp Hiệu suất - Mustang BULLITT và Mustang Shelby® GT350, và nâng cấp khả năng kiểm soát - Shelby GT350R Shelby GT500. 

Tròn 56 năm ra đời, Mustang đã dành hai “ngôi vương” về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp. Riêng tại Mỹ, Ford Mustang đã nắm giữ ngôi vị mẫu xe bán chạy số 1 trong phân khúc xe thể thao trong suốt 50 năm qua.

Theo số liệu đăng ký xe mới nhất từ IHS Markit, nhờ vào sự đa dạng, 102.090 chiếc xe thuộc các phiên bản hiệu suất cao khác nhau của dòng Mustang đã được bán ra trên toàn cầu. Điều này đã giúp Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới năm 2019. Cũng trong giai đoạn này, doanh số của Mustang đã tăng 33% tại thị trường Đức, tăng gần 50% tại Ba Lan và đặc biệt đã đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi tại Pháp.

New Ford Mustang V8 GT with Performance Package_01
Ford Mustang được đánh giá là dòng xe thể thao được ưa chuộng trên toàn cầu trong lịch sử 56 năm hình thành và phát triển.

2019 cũng là năm đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Mustang giữ vững ngôi vị mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trên toàn cầu. Theo định nghĩa của IHS Markit, phân khúc này bao gồm các mẫu xe hai cửa và xe mui trần.

Bên cạnh việc liên tục bổ sung các trang bị tùy chọn được cá nhân hóa và luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất, Ford đã giữ cho doanh số của Mustang liên tục tăng trưởng nhờ việc tạo ra đa dạng phiên bản nhất từ trước tới nay.

Với 12 phiên bản khác nhau được bán ra trên toàn cầu, Ford đã đem đến một “kỷ nguyên vàng” cho Mustang. Các biến thể bao gồm những mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost® và GT. 

Ý kiến của bạn

Bình luận