Ngừng tìm kiếm người mất tích vụ cháy tàu lặn ngoài khơi California

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 05/09/2019 09:01

Mỹ đã ngừng việc tìm kiếm các hành khách còn sót lại trong vụ cháy tàu lặn mang tên Conception ngoài khơi đảo Santa Cruz của bang California của Mỹ.


123147_vu-chay-tau-ngoai-khoi-bang-california-my-n
Lực lượng bảo vệ bờ biển được triển khai cứu hộ tàu lặn bị cháy và chìm gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, bang California (Mỹ) ngày 2/9/2019.

Tờ Los Angeles Times ngày 3/9 đưa tin, các nhân viên cứu hộ đã ngừng việc tìm kiếm các hành khách còn sót lại trong vụ cháy tàu lặn mang tên Conception ngoài khơi đảo Santa Cruz của bang California của Mỹ, sau khi không có dấu hiệu nào cho thấy có thêm hành khách sống sót.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời Cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara, ông Bill Brown cho biết, vào tối 3/9 (theo giờ Việt Nam), thi thể của 20 người, gồm 11 phụ nữ và 9 đàn ông, đã được tìm thấy. Hiện vẫn còn 14 người mất tích.

5 thành viên thủy thủ đoàn đã được giải cứu sau khi nhảy khỏi tàu trước khi đám cháy lan rộng. Các quan chức vẫn hy vọng sẽ tìm thấy thêm người sống sót.

Đại úy Monica Rochester thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ cho hay: “Đi đến quyết định ngừng các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ không bao giờ là dễ dàng. Chúng tôi biết đây là một thời điểm rất khó khăn cho gia đình và bạn bè của các nạn nhân”.

Trước đó cùng ngày, tờ The Hill đưa tin, ít nhất 25 người được xác nhận đã thiệt mạng sau vụ tai nạn nói trên.

Ngày 2/9, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ cho biết đã điều tàu, thuyền tới giải cứu hơn 30 người đang "hoảng loạn" trên con tàu này.

Các lực lượng chức năng trước đó cho hay vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 2/9 đã làm chìm con tàu dài 23m nói trên, đang neo đậu gần đảo Santa Cruz với hơn 40 người trên tàu.

Các lực lượng chức năng địa phương đã khẩn trương triển khai hoạt động tìm kiếm những hành khách mất tích.

Ý kiến của bạn

Bình luận