Ngừng xe xăng, VinFast tập trung phát triển 5 mẫu ô tô thuần điện

Tác giả: Văn Việt

saosaosaosaosao
Thị trường 18/07/2022 11:30

Tạp chí GTVT - Sản phẩm ô tô điện mới của VinFast không có VF e34 nhưng lại có 3 mẫu mới ở các phân khúc thấp hơn VF8 và VF9.

Ngày 15/7, VinFast chính thức công bố ngừng kinh doanh ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux A, Lux SA và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết. VinFast cũng khẳng định việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng.

1

Sau khi dừng kinh doanh xe xăng, VinFast sẽ trở thành hãng xe hơi thuần điện, tương tự như Tesla. Theo công bố mới nhất của VinFast, hãng xe Việt có dải sản phẩm xe điện gồm 5 mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc đầy đủ phân khúc A, B, C, D, E. Điều bất ngờ là không có tên VF e34 trong danh mục sản phẩm.

VF 8 và VF 9 đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ. Mức giá chính thức tại thị trường Việt Nam của VF 8 là 1,109-1,289 tỷ VNĐ, con số tương tự dành cho VF 9 là 1,508-1,638 tỷ VNĐ. Dự kiến hai mẫu xe này sẽ được bàn giao tới tay khách hàng đã đặt hàng vào cuối năm nay.

Các mẫu xe VF 5, VF 6 và VF 7 đã được giới thiệu dưới dạng prototype tại triển lãm CES 2022 (Las Vegas, Mỹ)  hồi đầu năm nay. VinFast VF 5 là mẫu ô tô có kích thước nhỏ nhất, được dự đoán là xe hạng A, cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ đang rất được quan tâm.

3

VF 6 được định vị ở phân khúc xe gầm cao cỡ B với nội thất tối giản nhưng màn hình gây ấn tượng. VinFast VF 7 là mẫu xe thuộc phân khúc crossover hạng C, tương đương với VF e34. Trước đây, xe vốn có tên gọi cũ là VF e34P.

VinFast đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, qua đó hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam.

6

Với việc chính thức dừng sản xuất, kinh doanh xe xăng trong thời gian tới, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam, tham gia thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện trên toàn cầu

Ý kiến của bạn

Bình luận