Người thân của nữ bệnh nhân 35 tự ý trốn cách ly về nhà

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 20/03/2020 13:51

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 19/3 tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.


Sáng ngày 20/3, bác sĩ Võ Văn Đông, Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết, những người thân trong gia đình cùng chồng của nữ bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 gồm 5 người, đều là những người tiếp xúc gần, thuộc diện F1 và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hải Châu đã tự ý bỏ về nhà nằm trong kiệt 408 đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Ngay sau khi phát hiện "Chúng tôi đã xử lý ngay. Chỉ trong 30 phút đã đưa họ quay lại bệnh viện để cách ly", ông Đông nói.

02
Bệnh viện Đa khoa Hải Châu nơi cách lý 5 người của nữ BN 35 nhiệm Covid 19

Ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu), sự việc được phát hiện kịp thời, lập tức lực lượng nhanh chóng chức phối hợp với cơ quan y tế yêu cầu đưa họ trở lại nơi cách ly.

"Họ bỏ về trưa hôm qua. Chúng tôi nhận tin liền đến nơi để vận động họ trở lại khu cách ly tránh nguy cơ lây lan dịch cho cộng đồng", ông Khánh nói.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, những người này được cách ly từ ngày 10/3 sau khi bệnh nhân thứ 35 là nữ nhân viên cửa hàng Điện máy Xanh dương tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy những người này âm tính với Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục cách ly đủ thời gian theo yêu cầu của Bộ Y tế.

00
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt đưa 5 người trở lại khu cách ly

Trước đó, bệnh nhân thứ 35 bị lây nhiễm từ 2 bệnh nhân người Anh thứ 22, 23 khi 2 người này đến cửa hàng Điện máy Xanh để mua hàng.

Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng ghi nhận 4 trường hợp dương tính với Covid-19 trong đó có 2 du khách Anh, 1 người Mỹ có vợ Việt Nam và 1 nữ nhân viên cửa hàng Điện máy Xanh.

Sức khoẻ của 4 bệnh nhân đều ổn định trong đó 2 bệnh nhân người Anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 lần 1.

Ý kiến của bạn

Bình luận