Người thương binh nghèo cụt chân tay, chăm con trai tai nạn nguy kịch

Xã hội 01/09/2018 07:03

Vợ bị tim hở ba lá, con trai tai nạn giao thông chẳng biết sống chết ra sao, mọi khó khăn đè nặng lên đôi vai của người thương binh nghèo 54 tuổi cụt chân, cụt tay.

 

photo-1-15356791727821407121856
Anh Bùi Văn Hậu nhập viện khi trên người có nhiều vết thương nặng.

Ông Bùi Văn Đông – bố của anh Bùi Văn Hậu (ở Kiến Xương, Thái Bình) là thương binh, chịu thương tật lên tới 61%, cả chân và tay đều không lành lặn nhưng vẫn phải ngày đêm thức trông con đến bạc cả mái đầu. Nhìn con, ông không cầm được nước mắt, vừa khóc vừa kể lại.

“Tôi què cụt khổ lắm rồi, giờ đến con trai mình cũng bị cắt bỏ 1 cánh tay, tương lai sau này của cháu nó sẽ ra sao? Bác sĩ nói Hậu còn phải điều trị trong thời gian dài mà gia đình tôi không biết phải xoay xở đâu ra tiền cho cháu nữa.

Cho cháu về nhà thì không đành mà không về thì lấy đâu ra tiền đóng viện phí, gia đình tôi kiệt quệ, cùng đường rồi”, ông Đông nghẹn ngào.

Con trai ông Đông - anh Bùi Văn Hậu (28 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu do tai nạn giao thông.

Theo lời kể của ông Đông, trên đường đi từ nhà bạn về, con trai ông ngã ra đường bất tỉnh, trên người có rất nhiều vết thương, tay chân bầm dập nặng.

Khi biết tin, vợ ông tức tốc tới tìm con với hi vọng con chỉ bị những vết thương ngoài da. Nhưng không may, trước mắt bà là hình ảnh người con trai đang nằm bất động với đủ các vết thương trên người, quá đau xót bà như chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần.

Con trai ông Đông được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, tiên lượng xấu, anh lại tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để cấp cứu khẩn.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, anh Hậu bị tai nạn giao thông, đang trong tình trạng dập cánh tay, chấn thương rất nặng. Anh được phẫu thuật 3 lần và cắt đi một cánh tay phải.

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên này còn suy thận và nhiễm khuẩn phổi trong thời gian dài, chi phí điều trị rất tốn kém. Đứng trước hoàn cảnh của anh, ai cũng phải xót thương.

photo-1-15356791764541246741910
Ông Bùi Văn Đông, thương binh thương tật 61%, cụt chân, cụt tay phải lặn lội lên viện chăm con trai tai nạn đang rất nguy kịch.

Ông Đông tâm sự: "Vợ tôi bà Tạ Thị Sơn năm nay gần 60 tuổi, có tiền sử bị tim hở van ba lá, không còn khả năng lao động. Tôi thì thương binh tàn tật cũng không phụ giúp được nhiều cho gia đình. Do gia đình gặp khó khăn, sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi, Hậu lặn lội, bươn chải làm đủ thứ việc lo cho bố mẹ, cho em, mong sao gia đình không phải lo tới miếng ăn.

Nhưng đau đớn thay, tai họa bỗng nhiên ập xuống, con tôi giờ đây phải nằm liệt giường, không biết lúc nào tỉnh lại, với đủ các thương tích trên người và phải mất đi một cánh tay".

Để có tiền chạy chữa cho anh, gia đình phải đi vay mượn khăp nơi cho đủ số tiền 200 triệu. Nhưng đau thương dường như vẫn đeo bám, tiền chạy chữa nay đã hết, mà anh thì vẫn nằm kia, lấy đi bao nhiêu nước mắt của người mẹ già nơi quê nghèo.

Thương bố mẹ và em, chàng trai mới 28 tuổi phải lặn lội khắp nơi kiếm tiền trang trải cuộc sống, nhưng tai họa ập đến, anh phải nằm hôn mê trên giường bệnh không biết khi nào tỉnh lại.

Thương cảm trước hoàn cảnh trên của anh Bùi Văn Hậu, ông Bùi Xuân Mẫn – Trưởng thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết: “Gia đình ông Đông có hoàn cảnh khó khăn. Ông Đông là thương binh cụt tay và chân. Thu nhập trong gia đình chủ yếu dựa vào con trai.

Mới đây cậu ấy bị tai nạn chấn thương nặng phải điều trị dài ngày. Tình cảnh gia đình lúc này rất khó khăn, mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, bạn đọc”.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

1. Ông Bùi Văn Đông - Bố bệnh nhân Bùi Văn Hậu.

SĐT: 01645810927

2. Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3

SĐT: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 1221000002424

Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 602 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Bùi Văn Hậu

Ý kiến của bạn

Bình luận