Nguyên nhân nào khiến cho lốc điều hòa ô tô bị hư hỏng

Tác giả: Nguyễn Xuân

saosaosaosaosao
Bạn đọc 02/06/2020 11:00

Lốc điều hòa ô tô hay còn gọi là lốc lạnh ô tô là thiết bị vô cùng quan trọng, nó có thể làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống điều hòa trên xe. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thiết bị này bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

kiem-tra-loc-laanh-o-to
Điều hòa ô tô không mát do đâu?

Nếu trong trường hợp, khi các máy hoạt động hết công suất mà vẫn không cảm nhận được cái lạnh thì lúc đó xe của bạn đang có vấn đề. Việc đầu tiên cần phải làm đó chính là kiểm tra lốc lạnh điều hòa ô tô. Bởi lốc lạnh ô tô là chi tiết ảnh hưởng đến quá trình vận hành quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa.

- Không vệ sinh bổ sung nạp gas định kỳ và thường xuyên

- Lốc lạnh luôn hoạt động trong chế độ tải trọng lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do dàn lạnh, dàn nóng bị bẩn hay sửa chữa, thay thế quạt không đúng chủng loại, không đúng kỹ thuật khiến ảnh hưởng đến hệ thống lốc lạnh điều hòa. Ngoài ra, nguyên nhân có thể là do van tiết lưu hỏng hoặc không đúng chủng loại khiến cho các bộ phận không đúng kỹ thuật.

- Thiếu dầu bôi trơn ở lốc lạnh điều hòa

- Lốc lạnh làm mát không kém hiệu quả

- Hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ.

cach-kiem-tra-ga-trong-dieu-hoa-o-to

Kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô định kỳ

Như vậy, khi hệ thống điều hòa ô tô có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu trong trường hợp cần phải thay thế, hãy xác định nguyên nhân hư hỏng để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Ý kiến của bạn

Bình luận