Vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam: Cần làm rõ do tài xế hay điều kiện khách quan?

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 14/02/2023 14:17

Ngày 14/2, ngay sau khi đến hiện trường, thăm hỏi nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành liên quan đến vụ TNGT khiến 8 người chết, 13 người bị thương.

Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 8 người chết ở Quảng Nam: Trời tối, có sương mù - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa Ủy ban ATGT Quốc gia với Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành liên quan đến vụ TNGT khiến 8 người chết, 12 người bị thương

Tại buổi làm việc, Phó trưởng công an huyện Núi Thành đã có báo cáo liên quan đến vụ tai nạn. Theo đó, vào 4h sáng cùng ngày, lực lượng công an huyện nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra một vụ TNGT tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).

Nhận được tin báo, Công an huyện Núi Thành đã triển khai lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, báo cáo vụ việc cho Công an tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia thăm hỏi các nạn nhân và chia sẻ với báo chí

"Lúc đến hiện trường đã hỗn loạn, có 4 người đã văng ra khỏi xe, 2 người mắc kẹt trong và ngoài xe. Đơn vị đã phối hợp với lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài và đưa đến bệnh viện", lãnh đạo Công an huyện Núi Thành nói.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Núi Thành, thời điểm xảy ra vụ TNGT trời tối, thời tiết có sương mù, đèn tín hiệu nhấp nháy. Trong khi hiện tuyến đường Võ Chí Công vẫn chưa bàn giao cho Sở GTVT Quảng Nam khai thác sử dụng, trên tuyến còn thiếu rất nhiều biển báo, đèn tín hiệu giao thông và đặc biệt là đèn chiếu sáng.

Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 8 người chết ở Quảng Nam: Trời tối, có sương mù - Ảnh 3.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến bệnh viên hỏi thăm nạn nhân, động viên thân nhân các nạn nhân

Ông Văn Anh Tuấn - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, dù tuyến đường chưa được khai thác, sử dụng nhưng lượng phương tiện, người tham gia giao thông rất đông. Trên tuyến cũng đã xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng.

Theo ông Tuấn, ngày 18/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Nguyễn Hồng Quang đã ra công văn về cấm xe đầu kéo, xe tải trên 5 tấn lưu thông trên đường Võ Chí Công. Tuy nhiên nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. "Chúng tôi cũng đã đến hiện trường kiểm tra, thăm hỏi, động viên các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ TNGT trên. Yêu cầu các đơn vị liên quan sớm tìm ra nguyên nhân vụ tại nạn", ông Tuấn nói.

Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 8 người chết ở Quảng Nam: Trời tối, có sương mù - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia cho rằng, trên tuyến dù chưa nghiệm thu bàn giao cho Sở GTVT nhưng về mặt yêu cầu kỹ thuật cũng đủ điều kiện khai thác. Tại nút giao xảy ra tai nạn cũng có đèn tín hiệu. Vào ban đêm khi lưu lượng thấp thì có chớp vàng. Trên tuyến cũng có biển báo cấm xe khách, xe tải, hạn chế tốc độ.

"Tôi đề nghị Công an huyện Núi Thành thường xuyên phân công lực lượng TTKS. Tỉnh Quảng Nam tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tuyến đường để phân luồng cho phù hợp", ông Hùng nhấn mạnh.