Nhân chứng vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam: "Trong xe vẫn còn tiếng kêu cứu..."

Giao thông 24h 14/02/2023 09:48

"Bên trong xe vẫn còn tiếng kêu cứu. Một số người dân chúng tôi cùng các tài xế đã dùng dao, các vật cứng đập vỡ kính xe, đưa những người bị thương ra ngoài và chuyển đến bệnh viện", bà Lê Thị Lệ - một nhân chứng kể lại.

Quảng Nam
Nhân chứng kể lại thời khắc xảy ra vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam: Người dân đập cửa xe cứu người - Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện tại, vụ TNGT đã làm 8 người tử vong, 12 người bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam

Sáng 14/2, đại diện Ban ATGT tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm ra hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng khiến 8 người tử vong, 12 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện tại huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Quảng Nam đã trao số tiền 5 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng cho những người bị thương và hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng.

Trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn, bà Lê Thị Lệ (SN 1968, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) vẫn chưa hết bàng hoàng. Bà Lệ kể: "Vào khoảng 3h30, trong lúc đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn. Lúc chạy ra đường thì thấy xe khách đã lật ngửa nên hô hoán bà con và các tài xế đang ngủ trong nhà ra ứng cứu đưa người trong xe ra ngoài".

Nhân chứng kể lại thời khắc xảy ra vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam: Người dân đập cửa xe cứu người - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Lệ (SN 1968, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút xảy ra vụ TNGT

"Bên trong xe vẫn còn tiếng kêu cứu của một số người "Ba ơi ba! Ba có bị sao không?". Một số người dân chúng tôi cùng các tài xế đã dùng dao, các vật cứng đập vỡ kính cửa đưa những người bị thương ra ngoài và đưa đến bệnh viện", bà Lệ kể lại.

Trước đó, vào khoảng 4h cùng ngày, ôtô khách BKS 76B-006.60 (chưa xác định tài xế và hướng lưu hành ) chở theo 21 người từ Quảng Ngãi ra Thừa Thiên -Huế khám bệnh.

Khi đến tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) thì bất ngờ va chạm với xe ô tô đầu kéo 92H-004.33, kéo theo rơ móc BKS 92R-004.69 do ông Trần Minh Nhật (SN 1982, trú tại Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) điều khiển lưu hành theo hướng Cầu Vượt Trường Hải - Cảng Tam Hiệp.

Nhân chứng kể lại thời khắc xảy ra vụ TNGT 8 người chết ở Quảng Nam: Người dân đập cửa xe cứu người - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (áo trắng), Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Quảng Nam đến hiện trường chỉ đạo xử lý, khắc phục, điều tra nguyên nhân vụ TNGT

Vụ tai nạn khiến xe khách hư hỏng, biến dạng. 8 người tử vong gồm: Phạm Đức Hậu, (SN 1975); Lê Thị Sơ (SN 1970), Đặng Liên (SN 1962); Đinh Văn Hai (SN1969), Bạch Ngọc Linh (SN 1966); Trần Thị Máng (SN 1968); Nguyễn Trần H. Trang (SN 1999), tất cả đều trú tại tỉnh Quảng Ngãi và một nạn nhân chưa xác định danh tính. 12 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam điều tra làm rõ.

Video bà bà Lê Thị Lệ kể lại thời khắc xảy ra vụ TNGT