Nhân viên ngành GTVT thực hiện nghiêm việc cách ly y tế

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 01/07/2021 18:26

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động toàn ngành thực hiện nghiêm việc cách ly y tế khi đi, đến từ vùng dịch Covid-19.


1_17
Bộ GTVT  yêu cầu thực hiện nghiêm về việc cách ly y tế đối với người lao động trong Ngành đến từ vùng đang có dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo Bộ GTVT, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hiện đã có 48 tỉnh, thành trong cả nước ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Do đó, để tăng cường kiểm soát công chức, viên chức người lao động ngành GTVT đến, ở, về từ các địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện yêu cầu công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý khi đi công tác, trở về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT bắt buộc phải khai báo y tế trung thực trong vòng 24 giờ từ khi quay về (khai báo y tế online) và chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ. Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F2) theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương nơi cư trú.

Đồng thời, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04/CT-BGTVT ngày 27/5/2021 của Bộ GTVT về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. 

Ý kiến của bạn

Bình luận