Nhân viên nghỉ làm, học sinh nghỉ học một số ngày cao điểm APEC 2017

Tác giả: Lê Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 30/10/2017 14:04

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Công văn chỉ đạo về việc cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

ẢNH TÒA NHÀ TRÁI BẮP
Cán bộ công chức Đà Nẵng làm việc tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng được nghỉ làm trong một số ngày cao điểm Tuần lễ cấp cao APEC

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Công văn chỉ đạo về việc cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chính quyền Đà Nẵng cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện triển khai thông báo nghỉ học đến tất cả học sinh và các đối tượng có liên quan tại các trường tiêu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên như chủ trương nêu trên; và tổ chức phân công trực, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong thời gian nghỉ và đảm bảo hoạt động dạy, học trở lại bình thường ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ. Sở LĐ-TBB&XH triển khai thông báo nghỉ học đến các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Đại học Đà Nẵng triển khai thông báo cho sinh viên các trường thành viên nghỉ học theo chủ trương nêu trên của UBND thành phố.

Theo đó, học sinh, sinh viên tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10 đến 11/11/2017. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Văn bản cũng nêu rõ cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Các cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố được nghỉ từ ngày 9 đến 10/11/2017. Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của TLCC APEC, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính thành phố thời gian này.

Đội bảo vệ của Trung tâm Hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10/11/2017. Theo đó, các đối tượng này phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, đề nghị UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 đến 10/11/2017, và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

UBND thành phố cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố theo quy định trước khi nghỉ. Đồng thời, các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm, nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ này, UBND thành phố cũng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Cũng theo Công văn thông báo này, các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 9 đến 10/11/2017.

Ý kiến của bạn

Bình luận