Nhật Bản: Cảnh sát giao thông tự sát sau vụ lao xe đầu năm mới

Nhật ký cảnh sát 07/01/2019 16:52

Một cảnh sát giao thông ở Tokyo – Nhật Bản đã chết vì vết thương do súng bắn vào đầu, báo Asahi Shimbun cho biết hôm 4-1.


 

photo-1-1546842230422720479075
Một đồng nghiệp đã tìm thấy ông Kazuo Nakano, 36 tuổi, bị chảy máu đầu trong một nhà kho ở tầng hầm của Sở Cảnh sát Harajuku. Ảnh: Twitter

Một đồng nghiệp đã tìm thấy ông Kazuo Nakano, 36 tuổi, bị chảy máu đầu trong một nhà kho ở tầng hầm của Sở Cảnh sát Harajuku, quận Shibuya, Tokyo lúc 22 giờ 10 phút ngày 2-1 (giờ địa phương).

Một khẩu súng và vỏ đạn được tìm thấy gần tay phải của viên cảnh sát. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác nhận ông Nakano tử vong vì vết thương do đạn bắn. Các quan chức Sở Cảnh sát Harajuku cho rằng ông Nakano đã tự sát.

"Đây thực sự là điều đáng tiếc" – Giám đốc Sở Cảnh sát Harajuku, Toshio Sakabayashi, nói với phóng viên. "Chúng tôi sẽ nỗ lực ngăn chặn điều này tái diễn bằng cách làm rõ những gì đã xảy ra".

Một đồng nghiệp đã tìm thấy ông Kazuo Nakano, 36 tuổi, bị chảy máu đầu trong một nhà kho ở tầng hầm của Sở Cảnh sát Harajuku. Ảnh: Twitter

Theo Asahi Shimbun, ông Nakano là cảnh sát giao thông. Hôm 2-1, ông Nakano có ca trực từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút ngày hôm sau. Trước đó, người này làm nhiệm vụ gần khu vực xảy ra vụ lao xe ở Tokyo khiến 9 người bị thương từ tối 31-12-2018 đến sáng 1-1-2019.

Trong ca trực đó, một tài xế đã lao xe vào đám đông trên con đường Takeshita đông đúc. Con phố mua sắm nổi tiếng sau đó bị đóng cửa và tài xế - Kazuhiro Kusakabe, 21 tuổi, bị bắt vì tình nghi giết người. Hắn tuyên bố vụ lao xe là "hành động khủng bố để trả đũa cho một vụ tử hình ở Nhật Bản".

Người phát ngôn cảnh sát Tokyo cho biết họ đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nakano. Đài truyền hình NHK tiết lộ ông Nakano từng trải qua trạng thái lo lắng ở nơi làm việc và để lại một bức thư tuyệt mệnh trước khi chết. Nội dung bức thư không được công bố.

Ý kiến của bạn

Bình luận