Nhật Bản, Malaysia tiên phong trong hợp tác sản xuất máy bay ở châu Á

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 26/02/2020 04:34

Các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản gần đây cho biết nước này sẽ thiết lập khuôn khổ hợp tác với Malaysia để sản xuất các phụ tùng máy bay và đào tạo nhân viên ngành hàng không. Đây là hình thức hợp tác đầu tiên kiểu này ở châu Á.

5830_plan
Việc Nhật Bản và Malaysia bắt tay sản xuất phụ tùng máy bay và đào tạo nhân viên ngành hàng không là hình thức hợp tác đầu tiên kiểu này ở châu Á. (Nguồn: Kyodo)

Nhật Bản hướng tới ký thỏa thuận với Malsysia trong mùa Hè này, theo đó tìm cách tăng cường quan hệ với thị trường máy bay thương mại đang tăng trưởng của châu Á và hỗ trợ các nhà sản xuất phụ tùng vừa và nhỏ của Nhật Bản mở rộng hoạt động kinh doanh.

Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách mở rộng giá trị sản xuất của ngành máy bay lên 3 nghìn tỷ yên (27 tỷ USD) vào năm 2030 từ mức 1,8 nghìn tỷ yen hồi năm 2018 bằng cách tăng cường hợp tác với các quốc gia Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ hợp tác, Nhật Bản hy vọng mở rộng chuỗi cung ứng trong đó các phụ tùng có độ chính xác cao do Nhật Bản sản xuất sẽ được lắp ráp ở Malaysia.

Ý kiến của bạn

Bình luận