Nhiều cây xăng chỉ phục vụ 3 giờ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Doanh nghiệp 12/02/2018 09:50

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa cho biết, nhiều cây xăng trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ chỉ phục vụ khách 3 giờ đồng hồ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

 

Nhiều cây xăng chỉ phục vụ 3 giờ trong ngày mùng 1
Hình minh hoạ

Theo đó, để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất được thường xuyên, liên tục, chủ động xử lý điều tiết hàng hóa khi có biến động về cung cầu tại địa bàn thành phố Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước cho biết, tất cả các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu mở cửa bán hàng phục vụ đến 30 Tết (15/2).

Trong ngày mùng 1 Tết, có 104 điểm đăng ký mở cửa bán hàng, trong đó chỉ có 15 siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng mở cửa từ mùng 1 Tết để phục vụ nhu cầu mua bán thiết yếu của người dân. Đó là các đơn vị thuộc Cty CP Nhất Nam, Cty TNHH Aeonmall Him Lan, TCty Thương mại Hà Nội, Cty CP thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thành, Cty Cp công nghệ thực phẩm Vinh Anh.

Tuy nhiên, chỉ có 89 cây xăng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn thành phố là bài toán khá nan giải nếu như trước đó người dân không có sự chuẩn bị.

Trong ngày mùng 1 Tết, để tìm được một chỗ đổ xăng sẽ không hề dễ dàng. Có tới 9/89 cây xăng phục vụ từ 7h – 24h; một số ít phục vụ từ 5h – 21h và đại đa số chỉ phục vụ nửa buổi từ 13h – 21h; đặc biệt có một vài cây xăng chỉ mở cửa phục vụ đúng từ 12h – 15h giờ trong ngày mùng 1.

Các ngày mùng 2, mùng 3 Tết sẽ có thêm 79 cửa hàng tiếp tục mở cửa đón khách. Từ ngày mùng 4, hầu hết các siêu thị kinh doanh thực phẩm, các chợ, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại.

Ý kiến của bạn

Bình luận