Nhiều dịch vụ đưa đón sân bay dịp Tết

Doanh nghiệp 08/01/2020 15:24

Tết năm nay, hành khách qua một số sân bay sẽ có nhiều dịch vụ đưa đón để lựa chọn, với nhiều loại xe tốt, giá rẻ đang cạnh tranh trực tiếp với taxi truyền thống.

 

Nhiều dịch vụ đưa đón sân bay dịp Tết
Hành khách đi xe dịch vụ từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Vũng Tàu chiều 7-1 - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Không chỉ cạnh tranh về giá, loại xe, nhiều dịch vụ đang quảng bá tập trung vào chất lượng đón tiễn khách.

Đa dạng dịch vụ

Tại sân bay Nội Bài, ứng dụng FastGo mới đây gây xôn xao khi tuyên bố sẽ có xe đi chung Nội Bài giá rẻ và dịch vụ xe thuê không giới hạn điểm dừng phục vụ nhu cầu di chuyển cuối năm, gần Tết tăng cao.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo, dịch vụ xe đi sân bay từ các địa điểm cố định tại Hà Nội có giá từ 99.000 đồng/vé (chưa bao gồm phí cầu đường và phí ra vào sân bay), khách hàng chỉ cần đặt trước giờ khởi hành tối thiểu 90 phút, xe sẽ xuất phát sau 10 phút đón khách.

Mỗi giờ FastGo sẽ có 1 chuyến xe, bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc vào 7h tối. Khác với xe buýt, mỗi chuyến đi của hãng này chỉ tối đa 3 khách với xe 5 chỗ và 5 khách với xe 7 chỗ. Các khách hàng có thể mang tối đa 2 kiện hành lý với trọng lượng không quá 10kg.

Tại Nội Bài và cả TP.HCM, Song Viet Car cung cấp thêm dịch vụ đưa đón khách muốn long trọng hoặc cần biển tên để khách tới nhận biết. Đơn vị này nhận hỗ trợ hành lý, như khi hạ cánh khách chỉ cần đem hành lý ra khỏi khu vực hạn chế và lên xe, không phải "tay xách nách mang" chen giữa dòng người ở khu vực sân bay.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài các hãng taxi, các tên tuổi dịch vụ đưa tiễn khách như Avigo, Luxstay... cũng rầm rộ quảng bá. Avigo cung cấp dịch vụ đặt vé xe buýt 2 chiều đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu và ngược lại, với giá vé đồng hạng 160.000 đồng/vé.

Đại diện Luxstay cho biết đang cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về các quận trung tâm TP.HCM và chiều ngược lại bằng loại xe Vinfast Lux. 

"Hành khách chỉ cần lên website, nhập chuyến bay, thời gian và địa chỉ đón. Với các chuyến đi trong nội thành TP.HCM hiện nay sẽ đồng giá 200.000 đồng. Giá sẽ thay đổi nếu khách đi ngoại thành" - vị này nói và cho biết dịch vụ này sẽ đón hành khách bằng xe Vinfast Lux, trường hợp khung giờ đặt chỗ đã hết thì Vinfast Lux sẽ cung cấp dòng xe khác.

Ngoài ra, tại khu lấy hành lý, nhân viên của các đơn vị dịch vụ đưa đón khách thuê mặt bằng tại nhà ga như Song Viet Car cũng cung cấp thêm các lựa chọn cho khách.

Cẩn thận bị tăng phí

Chủ động lịch trình bay và đặt trước với các hãng, dịch vụ gọi xe sẽ giúp hành khách giảm chi phí, tránh cảnh xếp hàng để chờ taxi, có khi ôm "cục tức" vì phải tranh giành xe, thậm chí bị từ chối vì đi quãng ngắn.

Theo các doanh nghiệp, do không tốn tiền thuê mặt bằng sân đỗ ở sân bay và giảm các chi phí vận hành nên giá đưa đón thường rẻ hơn 1/3, thậm chí rẻ hơn 1/2 so với taxi. Tuy nhiên, trước tình trạng hãng bay thường xuyên delay dịp Tết, hành khách nên cập nhật thời gian với nhà xe và nắm trước thông tin khả năng bị tăng phí để lựa chọn dịch vụ.

Chị Nguyễn Thiên Kiều (quận Phú Nhuận, TP.HCM) từng sử dụng dịch vụ xe đưa đón với giờ hạ cánh ban đầu là 22h. Tuy nhiên, chuyến bay bị delay đến 1h sáng hôm sau, qua khung giờ 23h nên giá tăng. "Giá ban đầu đi trong nội thành từ sân bay đến quận 10 chỉ 220.000 đồng, nhưng 1h sáng giá lên 300.000 đồng. Do đó tôi hủy dịch vụ và đi taxi có lợi hơn" - chị Kiều nói.

Mỗi hãng lại có khung giờ khác nhau, nhiều đơn vị chỉ cần khách đến sau 21h30 đã tính sang mức phí mới. Nếu phải chờ đợi khi chuyến bay delay, phụ thu có thể từ 30.000 đồng. Vì vậy, hành khách nên hỏi trước khi đặt xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận