10 "điểm đen" tai nạn giao thông trên quốc lộ qua Nam Định

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/06/2023 11:44

Trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn tỉnh Nam Định hiện có hơn chục điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, trong đó có 9 vị trí trên các tuyến quốc lộ.

Xuất hiện nhiều điểm bất cập tổ chức giao thông trên quốc lộ qua Nam Định - Ảnh 1.

Theo Sở GTVT Nam Định, trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh Nam Định hiện có 9 vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông - Ảnh minh họa

Ngày 15/6, Sở GTVT Nam Định có văn bản gửi Cục Đường bộ VN về xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, trong đó cho biết trên địa bàn tỉnh Nam Định có hơn 10 điểm tiềm ẩn xảy ra TNGT đường bộ vừa được Công an tỉnh Nam Định thống kê và kiến nghị giải pháp xử lý.

Trong đó, trên tuyến quốc lộ thuộc phạm vi quản lý của Khu Quản lý đường bộ I (thuộc Cục Đường bộ VN) có 3 vị trí (QL10 có 2 vị trí, QL21B có 1 vị trí); quốc lộ thuộc phạm vi quản lý của Sở GTVT Nam Định có 6 vị trí (QL21 có 1 vị trí, QL37B có 1 vị trí) và đường tỉnh có 4 vị trí (gồm 2 vị trí thuộc phạm vi đường nâng cấp, cải tạo).

Trên đường thuộc phạm vi quản lý của TP. Nam Định có 1 vị trí; đường thuộc phạm vi quản lý của huyện Ý Yên có 1 vị trí; đường thuộc huyện Xuân Trường có 1 vị trí.

Về xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn trên, Sở GTVT Nam Định đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và tổ chức xử lý đối với 6 vị trí thuộc phạm vi giải quyết.

Cụ thể, đã đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nam Định (chủ đầu tư dự án Xây dựng Đường trục phát triển nối Vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình giai đoạn II) báo cáo UBND tỉnh Nam Định cho phép điều chỉnh, bổ sung hạng mục lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao giữa ĐT 490 với đường 57C huyện Ý Yên; tại ngã tư giao nhau giữa ĐT490 và ĐT487 tại Km18+500 (đều là tuyến vừa thi công, vừa khai thác). Báo cáo Cục Đường bộ VN bổ sung nguồn kinh phí bảo trì đường bộ năm 2024 để lắp đèn tín hiệu giao thông Khu vực ngã tư Mậu Lực (giao giữa QL37B với Đường 57B).

Đối với vị trí thuộc thẩm quyền giải quyết của Khu Quản lý đường bộ I và UBND các huyện, thành phố, Công an tỉnh Nam Định đã có văn gửi Khu Quản lý đường bộ I và các địa phương có liên quan đề nghị khắc phục bất cập về tổ chức giao thông.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT Nam Định đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh Nam Định và các địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát và kiến nghị cấp có thẩm quyền khắc phục bất cập về tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Qua kiểm tra năm 2023 trên địa bàn tỉnh Nam Định phát hiện 39 điểm bất cập trên đường bộ, 2 điểm bất cập trên đường sắt và 2 điểm có nguy cơ TNGT trên đường thủy nội địa quốc gia và có các giải pháp để xử lý nhằm đảm bảo ATGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận