Nhiều thí sinh suýt lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu không có sự "ứng cứu" của CSGT

Tác giả: Văn Huế- Võ Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 29/06/2023 17:38

Nam sinh bị hỏng xe giữa đường hay nữ sinh ngủ quên... đều được lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn dùng xe chuyên dụng đưa đến trường kịp giờ thi tốt nghiệp THPT.

Một số hình ảnh nam sinh bị hỏng xe máy điện, được CSGT sử dụng ôtô tuần tra đưa đến trường kịp giờ thi trên địa bàn TP Đà Nẵng

Suýt phải thi lại năm sau

Ngày 29/6, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), đầu giờ sáng cùng ngày, quá trình tuần tra kiểm soát trên đường gần các điểm thi trên địa bàn TP Đà Nẵng, tổ công tác Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng kịp thời hỗ trợ đưa 1 nam sinh bị hỏng xe máy điện đến trường kịp thời gian thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, vào khoảng 6h20 sáng cùng ngày (29/6) tại Km 26+300 trên QL14B, tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an TP  Đà Nẵng phát hiện em Trần Lê Quốc Thịnh (sinh năm 2005) điều khiển xe máy điện nhưng xe bị hỏng. Biết được em Thịnh sáng nay thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi 725 Trần Cao Vân, cách đó hơn 5km, thời gian thi sắp đến, tổ TTKS đã sử dụng xe ôtô 43A-005.42 đưa em Thịnh đến điểm thi kịp thời gian quy định.

Nam sinh bị hỏng xe, nữ ngủ quên được CSGT sử dụng ô tô đưa đến trường kịp giờ thi - Ảnh 2.

Trung úy Nguyễn Xuân Thịnh - Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) dùng xe môtô chuyên dụng đến nhà đón nữ thí sinh ngủ quên kịp đưa đến trường trước giờ thi

Cũng trong sáng cùng ngày (29/6), tại điểm thi Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), Hội đồng thi phát hiện thiếu một nữ sinh có tên L.T.T.T. (SN 2005, trú Hoà An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành) nên nhờ lực lượng Công an hỗ trợ.

Nhận được thông tin, Trung úy Nguyễn Xuân Thịnh, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Núi Thành đã nhanh chóng xác định được danh tính, địa chỉ nhà của thí sinh. Ngay lập tức, Trung úy Thịnh báo cáo lãnh đạo đơn vị xin ý kiến về việc dùng xe môtô đặc chủng của lực lượng CSGT đến tận nhà để chở thí sinh đến điểm thi.

Sau khi đến nhà của thí sinh T. thì phát hiện em này ngủ quên. Trung úy Thịnh ngay lập tức đưa thí sinh đến điểm thi khi thời gian vào thi chỉ còn 3 phút.

"Nhà của T. cách điểm thi khoảng 5km, do ôn bài mệt nên em ngủ quên. Khi đến nơi, để kịp giờ thi, thí sinh không kịp thay trang phục mà ngay lập tức được chở đến điểm thi. Rất may trên đường đưa thí sinh đến điểm thi khá thuận lợi, nếu không thí sinh chắc chắn phải thi lại vào năm sau", Trung úy Thịnh nói.

Một số hình ảnh CSGT các địa phương hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Trước đó, trong ngày 28/6 (ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023), do mưa lớn tại một số địa phương dẫn đến ngập úng trên một số tuyến đường vào các điểm thi. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, cũng như kịp thời hỗ trợ thí sinh đến trường, lực lượng CSGT nhiều địa phương đã dùng xe chuyên dụng (môtô, ôtô) để kịp thời đưa nhiều thí sinh đến trường, cũng như qua các điểm ngập úng để kịp giờ thi, đảm bảo ATGT.

Có những trường hợp thí sinh khi đến sát giờ thi mới phát hiện bị thất lạc giấy tờ hay bị chấn thương không thể tự đi lại... đều được lực lượng CSGT một số địa phương hỗ trợ, đảm bảo dự thi đúng giờ. 

Nhiều hoạt động "tiếp sức mùa thi"

Trong ngày 29/6, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn - huyện Phú Hòa. Tại đây, đoàn viên, hội viên đơn vị đã hỗ trợ, tham gia cấp phát 10 thùng nước suối, 5 thùng sữa cho các em thí sinh, phụ huynh, các bạn tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại trường. Đồng thời, phối hợp Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an huyện Phú Hòa tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT khu vực trước cổng trường tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc, mất trật tự ATGT.

Một số hình ảnh Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023 tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Phú Hòa

Được biết, cùng với hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, trong hai ngày 28, 29/6, hơn 8.000 thí sinh tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong điều kiện an ninh được bảo đảm tốt, trật tự an toàn giao thông thông suốt. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi THPT diễn ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, TTATGT và phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn tại các điểm thi.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng công an các cấp trong tỉnh đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT; phân công, bố trí lực lượng phân làn, hướng dẫn giao thông để người dân di chuyển an toàn, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi và phụ huynh học sinh đến các điểm thi được thuận tiện và an toàn. 

Đặc biệt, trong quá trình học sinh làm bài, tại các điểm thi luôn có lực lượng công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, kiên quyết không để các tình huống xấu xảy ra.