Những câu nói ý nghĩa của PGS Văn Như Cương

09/10/2017 09:38

"Ai cũng vào đại học là lạc hậu", "Trước hết phải là người tử tế"..., những câu nói của PGS Văn Như Cương vừa sắc sảo, vừa bao hàm nhiều triết lý về giáo dục.

1_4Đầu tháng 7/2014, PGS Văn Như Cương được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư gan. Bác sĩ nói nếu không chữa trị, thời gian sống không kéo dài quá 3 tháng. Sáng 9/10, thầy Văn Như Cương đã ra đi ở tuổi 80. 

2_3Hơn ba năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, PGS Văn Như Cương đã chiến thắng với tinh thần lạc quan. Ông nhiều lần chia sẻ về cách lấy lại niềm tin cho những người mắc căn bệnh này.

3_3Ngày 21/2 vừa qua, ông nhập viện, sức khỏe ngày một yếu đi. 

4_2Ngày 3/3, khi biết tin thầy nhập viện, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh  lên ý tưởng thực hiện món quà tinh thần gửi nhà giáo Văn Như Cương là bài hát truyền thống của 4.000 học sinh và hàng ngàn hạc giấy với lời cầu chúc: Mong thầy khỏe mạnh để trở về.

5_2Thầy giáo 80 tuổi đã trở thành người truyền lửa cho nhiều thế hệ bởi sự ham học, ý chí vươn lên, nghị lực sống.

6_2PGS Văn Như Cương đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Thầy mạnh dạn phát ngôn và đề ra các phương án đổi mới giáo dục, chống tiêu cực thi cử, gian dối trong trường học, bạo lực học đường, lương tâm người làm nghề giáo, phẩm chất của học sinh…

7_2Phần lớn các ý kiến của thầy đều rất thẳng thắn, cương trực và có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội.

8_2Không chỉ học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, những thế hệ học trò của thầy, thậm chí cả người chưa từng gặp mặt đều chờ đợi mỗi dịp khai giảng để lắng nghe những lời tâm huyết của thầy giáo đáng kính.

9_2Cô Văn Thùy Dương - Hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh - cho biết, nhà trường sẽ mãi mang tinh thần của PGS Văn Như Cương để ngày một phát triển hơn. Đó chính là cách khiến thầy ra đi thanh thản nhất.

10_2Thầy Văn Như Cương đã sống trọn vẹn một cuộc đời 80 năm trong tình yêu thương của học trò, đồng nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bình luận