Những "Chuyến xe 0 đồng" đưa sinh viên ngành GTVT về quê đón Tết

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 05/02/2024 14:40

Chương trình được triển khai từ cuối tháng 12/2023, qua đó đã rà soát, hỗ trợ được gần 500 vé xe tết cho các công nhân, sinh viên ngành GTVT gặp hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.


Ngày 5/2, Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam tổ chức Lễ Khởi hành “Chuyến xe 0 đồng” đưa công nhân, sinh viên Hà Tĩnh gặp hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Những "Chuyến xe 0 đồng" đưa sinh viên ngành GTVT về quê đón Tết- Ảnh 1.

Lễ khởi hành chuyến xe đầu tiên tại Trường Đại học GTVT TP. HCM

Được biết, Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” là hoạt động thường niên do Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, công nhân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh phía Nam về quê đón Tết. 

Những "Chuyến xe 0 đồng" đưa sinh viên ngành GTVT về quê đón Tết- Ảnh 2.

Các xe tập trung tại Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh để chở sinh viên và công nhân về quê ăn Tết

Theo Ban Tổ chức, hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, công nhân các tỉnh phía Nam có thể về sum vầy, vui tết đoàn viên cùng gia đình. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn, nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, đồng thời phát huy vai trò đồng hành của Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam trong công tác an sinh xã hội tại quê nhà. 

Thông qua chương trình, từ cuối tháng 12/2023, gần 500 vé xe Tết đã được tặng cho các công nhân, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài việc hỗ trợ vé xe 0 đồng, Ban Tổ chức Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” năm 2024 cũng trao tặng các phần quà cho các bạn sinh viên, công nhân nhằm động viên tinh thần để có được cái Tết ấm áp hơn. 

Ý kiến của bạn

Bình luận