Những món ăn không nên mang lên máy bay để tránh gây phiền toái

Du lịch 13/02/2020 10:02

Note ngay những lưu ý cực hữu ích được chia sẻ bởi chính thành viên của phi hành đoàn vào nào.


 

top-cookies-15814025135221980098970

Việc tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ mang lên máy bay có lẽ là điều không còn quá xa lạ với nhiều người. Ngoài việc giúp cho cái dạ dày đỡ biểu tình trong những chuyến bay không phục vụ suất ăn thì điều này cũng cứu cánh những người không hợp khẩu vị với đồ ăn trên máy bay, lại còn tiết kiệm kha khá chi phí nữa đấy!

Tuy nhiên, không phải cứ thích gì là mang món đó lên máy bay ăn đâu nha. Có một số món sẽ gây phiền toái cho cả phi hành đoàn lẫn những vị khách đi cùng mà bạn cần tránh. Dưới đây là chia sẻ của Shanie Peralta, một tiếp viên hàng không và là thành viên của Hiệp hội tiếp viên hàng không-CWA. Cô đã liệt kê một vài loại đồ ăn mà hành khách không nên mang theo.

Đồ ăn nặng mùi

Theo đó những món có mùi tanh như cá và trứng là những thứ bạn nên để ở nhà. Shanie cho biết chúng sẽ ám mùi vào cabin và gây khó chịu cho những hành khách khác. Đồng thời, những món có tỏi cũng là một ý tồi bởi mùi nồng của tỏi khi ăn thì ngon đấy nhưng những người xung quanh đảm bảo sẽ không thoải mái chút nào đâu. 

Những món dễ rơi vãi

Phi hành đoàn sẽ rất vất vả để dọn dẹp sau khi chuyến bay kết thúc nếu bạn ăn những món dễ rơi vãi trên máy bay. Cụ thể như thứ đồ ăn mà chúng ta vẫn hay mang lên đó là bánh quy. Vụn bánh rơi tứ tung sẽ rất mất công để làm sạch trên thảm. Hơn nữa những người ngồi cạnh cũng sẽ không mấy vui vẻ khi những mẩu vụn ấy rơi sang phía chỗ ngồi của họ đâu. Thậm chí những loại đồ ăn kèm sốt cũng phải lựa chọn khôn ngoan. Cứ thử tưởng tượng việc chúng dính đầy lên sàn hay ghế máy bay mà xem.

Thực phẩm dễ gây dị ứng

Một số hãng hàng không, chẳng hạn như easyJet, đã cấm mang các loại hạt lên cabin của họ để đề phòng có những người bị dị ứng. Mặc dù các loại hạt là một món ăn nhẹ phổ biến nhưng tốt hơn hết hãy để nó ở nhà. 

Rượu tự mang theo

Ở Anh, việc uống rượu mà bạn mang lên máy bay là bất hợp pháp và chỉ có rượu, bia và rượu mạnh từ xe đẩy mới được phép sử dụng.Ngay cả khi loại rượu của bạn được mua từ Duty Free hoặc dưới 100ml, cả hai đều không được phép tiêu thụ. Và nếu có uống rượu ở trên máy bay, hãy lưu ý uống có chừng mực để không làm ảnh hưởng đến an ninh và an toàn của hành khách cùng chuyến.

Ý kiến của bạn

Bình luận