Những món đồ không nên để ở cốp xe ô tô

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 27/08/2021 11:11

Cốp xe ô tô là một nơi để đồ cực kỳ thuận lợi, nhưng không phải thứ gì cũng có thể để trong cốp xe.

cop ô tô
Những món đồ tuyệt đối không để ở cốp xe ô tô.

Kẹo cao su, kẹo hay chocolate là những thứ nên được bảo quản trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Khi để ở cốp xe với nhiệt độ cao, kẹo bị chảy. Anh Minh Huy kỹ thuật viên làm ở gara Hùng Long cho biết những vật dụng tuyệt đối không được bỏ vào xe hơi hoặc cốp ô tô bởi có thể làm mất hoàn toàn tác dụng của chúng hoặc gây nguy cơ cháy nổ

Thiết bị điện tử

thiet-bi-dien-tu-oto-com-vn-e3c5
Không nên để đồ điện tử trong cốp xe ô tô.

Để laptop hay máy ảnh trong cốp xe ô tô có thể ngăn chặn được mấy tên đạo chích, nhưng lại tiềm tảng những nguy hiểm. Laptop và máy ảnh, sau khi ở trong nhiệt độ cao quá lâu, có thể không hoạt động một cách bình thường. Pin máy tính có thể bị rò rỉ những hóa chất độc hại hay thậm chí là phát nổ.

Nếu như cần mang các thiết bị điện tử trong những chuyến đi xa, hãy để chúng ở trong cabin xe. Cũng đừng quên bảo quản chúng thật cẩn thận khi rời xe.

Chất dễ cháy

Dầu nhờn, sơn, bật lửa đều là các mối nguy hiểm có thể gây hỏa hoạn ở nhiệt độ cao trong một không gian kín. Các hóa chất khi giãn nở đến một mức độ mà vật chứa không thể chịu đựng được nữa, sẽ phát nổ.

chat-de-chay-oto-com-vn-c004
Các chất dễ cháy để trong cốp xe có thể là nguyên nhân của các vụ cháy ô tô.

Các loại nước uống có gas

Nhiệt độ cao trong cốp xe cùng với khí gas bị nén mạnh trong các chai nước sẽ trở thành một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu thực sự phải đem nước có gas lên ô tô, hãy để chúng lên cabin và đem theo khi rời ô tô.

Các loại mỹ phẩm

Kem chống nắng là một vật dụng không thể thiếu của mỗi cô gái trong các chuyến đi biển. Tuy nhiên, đừng để chúng vào cốp xe vì nhiệt độ cao sẽ làm chúng thay đổi thành phần và giảm đi tác dụng. 

Son môi cũng có thể bị tan chảy bởi nhiệt độ cao trong cốp xe. Vì vậy, tốt nhất là không nên để mỹ phẩm trong cốp xe ô tô.

Động, thực vật

Để thú cưng trong cốp xe được coi là một hành động vô nhân đạo. Chúng có thể bị tổn thương hệ thần kinh hay thậm chí bị sốc nhiệt trong vòng chỉ 15 phút khi bị nhốt trong một không gian kín với nhiệt độ cao. Còn thực vật thì có nguy cơ bị héo khô do thiếu nước nếu như bạn để chúng trong cốp xe.

Hãy mang thú cưng và cây cảnh vào trong cabin, nơi có nhiệt độ mát hơn. Còn nếu không thật sự cần thiết, hãy để chúng ở nhà.

Thực phẩm

Một số gia đình trong những chuyến picnic có thói quen để đồ ăn trong cốp xe, tránh để cabin bị mùi. Tuy nhiên, sau đó, có thể họ sẽ phải hối hận. Cho dù là thức ăn tươi sống hay thức ăn chính, thực phẩm để dưới nhiệt độ cao rất nhanh bị ôi thiu.

Đặc biệt, các hộp nhựa, chai nhựa đựng thức ăn ở dưới nhiệt độ cao có thể làm cho thức ăn ở bên trong nhiễm những hóa chất độc hại cho sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bình luận