Nơi khách mạo hiểm nhảy xuống vực sâu ở Nhật Bản

Du lịch 11/07/2019 07:18

Cầu treo Ryujin thuộc tỉnh Ibaraki là nơi du khách trải nghiệm nhảy bungee từ độ cao lớn nhất tại Nhật Bản.

Nha-t-Ba-n-1Cầu treo Ryujin nằm trong công viên thiên nhiên Okukuji, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Với chiều dài 375 m, đây là cầu đi bộ dài thứ 3 tại Nhật Bản, sau cầu Mishima Sky Walk dài 400 m (tỉnh Shizuoka) và Kokonoe Yume Ooturibashi dài 390 m (tỉnh Oita). Đến đây vào mùa thu, du khách như lạc vào một thế giới đa sắc màu của những cánh rừng đang thay lá.

Nha-t-Ba-n-2Cây cầu vắt ngang qua dòng sông Ryujin, có thể tải được 3.500 người qua lại cùng lúc.

Nha-t-Ba-n-3Nơi đây nổi tiếng với trò nhảy bungee từ độ cao lớn nhất tại Nhật Bản, cách mặt sông bên dưới 100 m.

Nha-t-Ba-n-4Những khán giả cổ vũ cho màn nhảy bungee của các du khách.

Nha-t-Ba-n-5Nếu không đủ can đảm để nhảy xuống vực sâu, bạn có thể tản bộ trên cầu. Một số đoạn có lắp đáy kính trong suốt để khách nhìn ngắm cảnh vật bên dưới.

Nha-t-Ba-n-6Từ trên cầu du khách có thể quan sát toàn cảnh dãy núi Suifu và đập thuỷ điện Suifu.

Nha-t-Ba-n-7Giá tham quan nơi này là 310 yên (gần 70.000 đồng). Khách phải trả 15.000 yen (hơn 3,2 triệu đồng) cho một lần nhảy bungee.

Nha-t-Ba-n-8Người dân địa phương tổ chức nhiều sự kiện theo mùa, trong đó nổi tiếng là lễ hội Koi-nobori-matsuri (Lễ hội Cá Chép) từ tháng 4 tới tháng 5 hàng năm. Dịp lễ này sẽ có khoảng 1.000 diều cá chép giữa bầu trời phía trên đập nước Ryujin. Cây cối ở khu vực này khá đa dạng, phổ biến là phong lá đỏ. Thời điểm lý tưởng để thăm nơi này là từ khoảng cuối tháng 8 đến hết tháng 11. Vào mùa thu, người ta sẽ tổ chức lễ hội lá mùa thu Momiji tại thung lũng Ryujin-kyo bên dưới.

Nha-t-Ba-n-9Sau khi đi hết cây cầu, bạn có thể tiếp tục hành trình khám phá ở khu vực phía ngoài, nơi có nhiều gian hàng bày bán các món ăn vặt.

Nha-t-Ba-n-10Bánh bạch tuộc nướng là một trong những món nổi bật có giá khoảng 100 yên (khoảng 20.000 đồng).

Ý kiến của bạn

Bình luận