Tuyên truyền ATGT hàng không tại sân bay Cam Ranh

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 06/12/2022 11:10

Ngày 6/12, Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết vừa tổ chức hội nghị Tuyên truyền văn hóa An toàn hàng không năm 2022.

Sôi nổi buổi tuyên truyền ATGT hàng không tại sân bay Cam Ranh - Ảnh 1.

Hội nghị Tuyên truyền văn hóa An toàn hàng không năm 2022

Hội nghị ATGT hàng không năm nay có chủ đề: "Chuyển đổi số gắn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn hàng không trong giai đoạn hiện nay" thu hút hơn 260 cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị Cảng HKQT Cam Ranh, các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực hàng không tại Cảng và phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu hơn về nhiệm vụ chuyển đổi số, công tác đảm bảo ATGT hàng không, góp phần xây dựng ngành hàng không dân dụng của Việt Nam ngày càng hiện đại, phát triển bền vững.

Sôi nổi buổi tuyên truyền ATGT hàng không tại sân bay Cam Ranh - Ảnh 2.

Hội nghị sôi nổi với các nội dung trao đổi về chủ đề an ninh, an toàn, chuyển đổi số tại cảng HKQT Cam Ranh nói riêng và ngành hàng không nói chung.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Phước Thắng -  Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Cục Hàng không Việt Nam đã truyền tải nhiều thông tin thú vị, quan trọng về việc áp dụng chuyển đổi số phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng ngành hàng không hiện nay. 

Đặc biệt, là về chương trình chuyển đổi số của Bộ GTVT trong ngành hàng không đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, xác định mục tiêu xây dựng hạ tầng công nghệ số phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn trong ngành hàng không dân dụng.

"Nhờ chương trình chuyển đổi số mà ngành Hàng không ở thời điểm hiện tại đã có thể phát triển mạnh mẽ, liên tục trên tuyến đầu của chuyển đổi kỹ thuật số kể từ khi cuộc cách mạng kỹ thuật số bắt đầu gần một phần tư thế kỷ trước. 

Việc đầu tư, khai thác các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh mẽ của các hoạt động bay trên toàn cầu và cũng sẽ là một trong những trụ cột đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Hàng không", ông Thắng nhìn nhận.

Sôi nổi buổi tuyên truyền ATGT hàng không tại sân bay Cam Ranh - Ảnh 3.

Hơn 260 đại biểu tham gia hội nghị tuyên truyền ATGT hàng không

Tham dự Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe về công tác đảm bảo ATGT, chuyển đổi số tại Cảng HKQT Cam Ranh. Hội nghị tuyên truyền ATGT hàng không trở nên sôi nổi với với các câu hỏi về chủ đề an ninh, an toàn, chuyển đổi số tại cảng HKQT Cam Ranh nói riêng và ngành hàng không nói chung.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, cảng HKQT Cam Ranh đón hơn 3,5 triệu lượt khách, tăng 105% so với cùng kỳ năm 2022.

Ý kiến của bạn

Bình luận