Nữ sinh đi xe đạp "liều mạng" bám tay vào đuôi container khi vượt đèo

21/01/2019 16:15

Trời đang mưa, xe container đang vượt đèo quanh co, hiểm trở nhưng một nữ sinh chạy xe đạp liều lĩnh dùng tay bám vào đuôi xe để vượt đèoo khiến nhiều người khiếp vía.


 

1-1548058022889143021156
Người chứng kiến cho biết nữ sinh này vào khoảng 17 tuổi đang chạy xe đạp tiến gần đuôi xe container

Sự việc kinh hãi trên xảy ra trên cung đường Quốc lộ 12A hướng lên Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đoạn qua xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) - được một bạn đọc gửi cho phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa ngày 21-1.

Theo người chứng kiến, cho biết khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, tại đường Quốc lộ 12A ngay chỗ cung đèo quanh co, hiểm trở nhất ( cách cửa khẩu Quốc tế Cha Lo tầm 12km) - một nữ sinh đi xe đạp đã bám vào đuôi xe container BKS: 12R: 007… để cùng...vượt đèo.

Anh L.H - người chứng kiến thuật lại rằng, thời điểm trên một chiếc xe container chạy trước mặt anh, có thể do tải trọng nặng nên xe ì ạch vượt đèo với tốc độ khá chậm. Lúc này có một nữ sinh chạy chiếc xe đạp tiến lại gần một tay cầm ghi đông xe, một tay bám vào thành xe...

"Lúc đó trời mưa đang rất to, đường thì quanh co và trơn trượt chỉ cần xe container phanh gấp hoặc tuột phanh thì hậu quả thảm khốc sẽ xảy ra" - anh H. nói.

Thấy hình ảnh nguy hiểm đó, anh H. đã liên tục bóp còi, nháy đèn ra hiệu cảnh báo nhưng nữ sinh này cố tình không nghe và bu bám vào thùng xe container để không phải đạp xe vượt đèo. Nhiều người đi đường chứng kiến sự việc cũng hô hoán nhằm can ngăn hành động trên của nữ sinh nhưng người này chẳng mảy may quan tâm.

Nhìn vào hình ảnh, nhiều lúc xe đạp và nữ sinh này gần như rúc hẳn vào gầm container bởi thùng xe vượt ra ngoài tầm 1m. Phải đến khi vượt cung đèo hiểm trở này với đoạn đường gần 5km thì nữ sinh này mới chịu buông tay, không bám đuôi xe container nữa.

Được biết, đường Quốc lộ 12A từ ngã ba Khe Ve lên tới Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo dài gần 40km. Đoạn đường này đa phần là đèo dốc quanh co, hiểm trở và phương tiện lưu thông nhiều. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra tại cung đường nói trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận