Ô mai Hồng Lam có đường hóa học cao gấp 8 lần cho phép

Doanh nghiệp 02/02/2016 14:48

Ô mai Hồng Lam bị phát hiện sử dụng đường hóa học gấp 8 lần cho phép, Saccarin vượt quá 6,5 lần công bố.


Ô mai Hồng Lam có đường hóa học cao gấp
Ảnh minh họa

Theo đó, hai mẫu ô mai không đạt chất lượng là: Ô mai mơ cam thảo, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát (Hà Nội). Mẫu lấy tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận (Hòa Bình); không đạt về chỉ tiêu Cyclamate, chất tạo ngọt, còn gọi là đường hóa học (Natri Cyclamate 1595 mg/kg).

Đặc biệt, mẫu ô mai mơ chua ngọt, sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam (Hà Nội). Mẫu được lấy tại Công ty TNHH thương mại Quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long- Chi nhánh Espace Big C the Garden Mall (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) không đạt về chỉ tiêu về chất tạo ngọt (đường hóa học) như công bố.

Cụ thể Saccarin công bố: ≤ 200mg/kg, kết quả kiểm nghiệm: 1336 mg/kg, vượt gấp sáu lần mức công bố. Hàm lượng Cyclamate công bố ≤ 1000mg/kg, kết quả kiểm nghiệm:8310 mg/kg, vượt gấp tám lần mức công bố. Đây là hai chất tạo ngọt được phép dùng trong thực phẩm.

Mẫu rau không đạt chất lượng là Kim Chi cải thảo cắt lát, sản phẩm của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam (TP.HCM). Mẫu được lấy tại Công ty CPTM Định Nhuận (Hòa Bình). Không đạt về chỉ tiêu Coliforms (1,3x102 CFU/g).

Cũng trong đợt kiểm nghiệm này, các mẫu có kết quả kiểm nghiệm đạt gồm: Nem giòn và xúc xích CP Cocktail xông khói của Chi nhánh Công ty cổ phần C.P Việt Nam, nhà máy chế biến sản phẩm Thịt Hà Nội, Cải rổ- sản phẩm của Công ty TNHH Dịch vụ EB (TP.HCM).

Các mẫu cải thảo, nạc thịt heo, mực tươi, chân gà đông lạnh, cam sành, được lấy tại Công ty TNHH thương mại Quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long- Chi nhánh Espace Big C the Garden Mall (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đều đảm bảo chất lượng.

Bánh Oản, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh kẹo truyền thống Sinh Hùng (Từ Liêm, Hà Nội).

Mứt cổ truyền- Mứt bí, sản phẩm của Xưởng chế biến nông sản cao cấp Havico (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Cục An toàn thực phẩm, với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết, kể cả những ngày nghỉ Tết, Cục vẫn chỉ đạo Thanh tra Cục và các lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực, đôn đốc các địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, công bố công khai cơ sở vi phạm theo quy định, công bố kịp thời các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận