Ô tô điện đầu tiên của Việt Nam trình làng

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thị trường 15/10/2021 13:13

VinFast VF e34, mẫu xe điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt người tiêu dùng, với giá bán lẻ đề xuất 690 triệu đồng.

VF e34_Cam sac vao xe
VinFast VF e34 chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.

VinFast VF e34 được thiết kế theo ngôn ngữ Dynamic Balance cân bằng động với chiều dài cơ sở lớn. Phía trước nổi bật với cụm đèn chiếu sáng LED có tích hợp chức năng thông minh tự điều chỉnh pha/cốt tùy theo điều kiện vận hành.

Phần đuôi xe có tạo hình tương tự mẫu xe 7 chỗ Lux SA2.0 với biểu tượng chữ V đặc trưng VinFast được lặp lại với dải phản quang kéo dài, nhấn mạnh thêm bằng dải đèn hậu LED trải dài theo phương ngang.

Cabin được thiết kế mang hơi hướng tương lai với ít nút bấm, các chức năng được bố trí để tăng tính tiện dụng, tối ưu trải nghiệm lái và tính an toàn. Nội thất VinFast VF e34 sử dụng vật liệu có độ bóng thấp với gammàu piano black. Không gian hàng ghế thứ 2 đủ rộng rãi cho người lớn ngồi thoải mái, bao gồm cả khoảng để chân và không gian trần xe. 

Hệ thống pin của VF e34 đặt dưới sàn xe, giúp hãng có thể tối ưu không gian nội thất và khoảng để chân. VF e34 sở hữu nhiều tính năng thông minh như trợ lý ảo ViVi, quản lý xe bằng điện thoại, cập nhật phần mềm từ xa, quản lí dịch vụ và Kết nối mua sắm trực tuyến, hỗ trợ an ninh, an toàn. Với ViVi, người dùng có thể ra các lệnh đơn hoặc các khẩu lệnh liên tục với khả năng ứng biến nhanh nhạy, hỏi đáp tự nhiên. Trợ lý ViVi sẽ hỗ trợ điều khiển tất cả các tính năng trong xe với khả năng học và ghi nhớ thói quen để tự động thiết lập môi trường trong xe, gúp cá nhân hóa và tạo sự dễ chịu nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra, VF e34 còn hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smart Home. Người dùng có thêm trải nghiệm mới với chiếc xe ô tô, không đơn thuần là một phương tiện giao thông mà còn là môi trường giải trí, thu thập kiến thức, là một người bạn đường.

VF e34_Ngoai that_21

VinFast VF e34 có giá bán lẻ đề xuất 690 triệu đồng, tuy nhiên nếu người mua đặt xe trước 30/6 được ưu đãi 100 triệu đồng và tặng thêm một năm miễn phí thuê bao pin. Đặt cọc thêm 50 triệu đồng trước 15/9, người mua xe còn nhận thêm 100% lệ phí trước bạ. Đặc biệt, nếu người dùng đang sử dụng xe xăng truyền thống, VinFast sẽ tặng thêm 30 triệu đồng nếu đổi sang VF e34. 

Hiện tại, VinFast đang triển khai lắp đặt hơn 40.000 cổng sạc cho ô tô, xe máy điện trên toàn quốc để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay khi bàn giao xe. Khi các trạm sạc hoàn thành và sẵn sàng sạc sẽ được cập nhật lên bản đồ để hướng dẫn khách hàng tìm đến trạm sạc gần nhất khi xe sắp hết năng lượng hoặc đặt lịch sạc trước khi đến thông qua màn hình ô tô hoặc ứng dụng VinFast.

Về chi phí thuê bao pin, hãng cho biết mỗi tháng người dùng đóng khoản phí 1,45 triệu đồng cho quãng di chuyển 1.400 km. Nếu đi quá mức trên, chi phí sẽ cộng thêm 998 đồng mỗi km.

Tính đến hết tháng 9/2021, VinFast đã triển khai thi công lắp đặt hơn 10.000 cổng sạc tại 62/63 tỉnh thành. Kế hoạch phủ sóng hệ thống trạm sạc rộng khắp của chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn toàn tự tin về phạm vi di chuyển của những chiếc ô tô điện, khi có thể dễ dàng nạp năng lượng tiếp tục hành trình tương tự như đổ xăng.

VinFast áp dụng chế độ bảo hành lên tới 10 năm đối với VF e34, khoảng thời gian dài nhất đối với một mẫu xe ở thị trường Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận