Ô tô điện VinFast VF 5 Plus chính thức được bàn giao cho khách hàng

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 22/04/2023 18:54

VinFast chính thức bàn giao những chiếc xe điện VF 5 Plus đầu tiên cho khách hàng vào ngày 21/4/2023.

Ô tô điện VinFast VF 5 Plus chính thức được bàn giao cho khách hàng - Ảnh 1.

VinFast VF 5 Plus chính thức được bàn giao cho khách hàng.

VF 5 hiện là mẫu xe có giá tốt nhất trong các mẫu xe điện của VinFast. Với mức giá từ 458 triệu đồng, sau 9 giờ mở bán, VF 5 Plus đã nhận được hơn 3.000 đơn đặt hàng.

"Tôi tin tưởng cùng với các mẫu xe đã bán ra thị trường gồm VF e34, VF 8 và VF 9, sự xuất hiện của VF 5 Plus sẽ mang đến cho khách hàng thêm một lựa chọn chất lượng, phù hợp với số đông, qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện, góp phần kiến tạo một tương lai xanh bền vững cho tất cả chúng ta", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, chia sẻ.

Thuộc phân khúc A-SUV, VinFast VF 5 Plus sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung với 35 lựa chọn phối màu nội ngoại thất. Xe cũng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và các tính năng thông minh như chẩn đoán lỗi trên xe tự động, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, trợ lý ảo tương tác tự nhiên bằng tiếng Việt, cập nhật phần mềm từ xa, giám sát hành trình cơ bản, cảnh báo mở cửa, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ đỗ xe phía sau…

Về khả năng vận hành, VinFast VF 5 Plus được trang bị động cơ điện 100 kW, mô-men xoắn cực đại 135 Nm và bộ pin lithium dung lượng 37,23 kWh, cho phép di chuyển hơn 300 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn NEDC).

Bên cạnh đó, VF 5 Plus cũng là mẫu xe có mức giá tốt nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của VinFast. Cụ thể, VF 5 Plus không bao gồm pin có giá 458 triệu đồng, chi phí thuê pin cố định là 1,6 triệu đồng/tháng (không bao gồm chi phí sạc). VF 5 Plus kèm pin có giá 538 triệu đồng. Các chi phí trên đã bao gồm VAT.

Ý kiến của bạn

Bình luận