Ô tô điện VinFast VF e34 lần đầu bị triệu hồi do lỗi túi khí

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 15/10/2022 21:31

VinFast tiến hành triệu hồi 730 chiếc xe ô tô điện VF e34 để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên.

VinFast VF e34

Tất cả số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất ngay trong năm 2022.

Về lỗi dẫn đến triệu hồi, hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup, cho biết là do bộ phận cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trang bị trên mẫu xe VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí.

Cụ thể, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, từ đó dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ.

Theo thông báo của hãng xe Việt, đến thời điểm hiện tại, VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng về lỗi cảm biến va chạm bên.

"Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, VinFast quyết định triển khai chiến dịch triệu hồi đối với 730 xe VF e34 trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên miễn phí cho khách hàng".

Đợt triệu hồi mẫu xe điện VinFast VF e34 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt. Theo đó, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 17/10/2022 đến ngày 17/10/2023. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện là khoảng 3,2 giờ cho mỗi xe.

Được biết trong số xe nằm trong diện triệu hồi chỉ có 709 chiếc đã bàn giao khách hàng, 21 xe còn lại vẫn đang ở nhà máy và đại lý VinFast. Tất cả số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất ngay trong năm 2022.

Để thuận tiện cho hoạt động triệu hồi và khắc phục lỗi, VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch kiểm tra xe phù hợp.

Như vậy, đây là lần đầu tiên VinFast tiến hành triệu hồi đối với một mẫu xe thuần điện. Hiện tại, VinFast đang bán ra thị trường 2 mẫu xe ô tô điện là VF e34 và VF 8.

Trong đó, mẫu xe điện cỡ nhỏ dành cho đô thị VinFast VF e34 chính thức được ra mắt thị trường cách đây đúng tròn một năm, ngày 15/10/2021. Tính đến hết tháng 8/2022, VinFast đã bán ra thị trường tổng cộng 2.293 chiếc xe điện VF e34. Mẫu xe điện thứ hai VinFast VF 8 mới chính thức bán ra thị trường hồi đầu tháng 2/2022 và đang nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng trong nước. VF 8 cũng là mẫu xe điện toàn cầu đầu tên của VinFast nắm vai trò xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ và châu Âu.

Ý kiến của bạn

Bình luận