Ô tô mini không cần bằng lái

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 12/06/2022 19:30

Tạp chí GTVT - Hãng Squad Mobility của Hà Lan vừa cho ra đời mẫu xe mini kết hợp giữa xe mô tô và ô tô bằng năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, người sử dụng không cần bằng lái vẫn có thể sử dụng được phương tiện. Xe có tên “Squad Solar City Car” (SSCC), được ra đời sau 3 năm thử nghiệm để dùng cho dịch vụ thuê mướn có tên MaaS. SSCC dài 2m, rộng 1,2m và cao 1,6m, có cấu hình compact, gọn nhẹ, hợp với mục tiêu sử dụng cá nhân trong các đô thị đông đúc.

1

Theo Robert Hoevers, đồng sáng lập hãng SM, SSCC là xe điện hạng nhẹ L6e theo tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu (EC). Có nghĩa chỉ cần có bằng lái xe mô tô là dùng được xe này. SSCC được trang bị 2 mô tơ 2 kW đặt trong bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100km trong một lần sạc.

Xe có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/h nhờ tấm pin mặt trời lắp trên nóc, có thể tăng thêm 20km phạm vi hoạt động mỗi ngày nếu nhiều nắng vào mùa hè. Bên cạnh đó, xe cũng đi kèm với tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V. Riêng pin mang tính di động và linh hoạt, dễ thay thế và bảo dưỡng. Xe có giá bán khởi điểm từ 6.250 euro đến 9.300 euro (khoảng 153 triệu đến 227 triệu đồng).

Ý kiến của bạn

Bình luận