Ôtô bị nước cuốn trôi khi vượt đập tràn, 9 người may mắn thoát chết

Xã hội 01/09/2017 10:15

Nước ở đập tràn suối Tà Rua (Đồng Nai) chảy xiết nhưng 2 tài xế vẫn lái ôtô vượt qua và bị cuốn trôi. Chín người trên 2 xe may mắn được người dân cứu sống.

 

3357_xe_taYi_biY_nuYoYYc_cuoYYn

Chiều 31/8, lãnh đạo huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết địa phương vừa xảy ra vụ 2 ôtô bị nước cuốn trôi khi tài xế lái qua đập tràn suối Tà Rua (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc). Tai nạn làm 9 người bị kẹt trong xe nhưng được người dân kịp thời cứu sống.

Theo thông tin ban đầu, vào 18h chiều 30/8, xe tải của ông Nguyễn Văn Lễ (48 tuổi, ngụ xã Phú Bình, huyện Tân Phú, Đồng Nai) chở hàng hóa và 5 người chạy hướng huyện Định Quán về Xuân Lộc. Khi đến khu vực đập tràn, thấy nước chảy mạnh nhưng tài xế vẫn cố lái ôtô vượt qua.

Lúc này, chiếc taxi 7 chỗ ngồi (trên xe có 4 người, chưa rõ lai lịch) chạy cùng chiều cũng được tài xế lái vượt đập.

Khi đến giữa đập tràn, cả 2 ôtô bị nước cuốn xuống suối, trôi xa 20 m. Trong đêm tối, người dân địa phương đã đu dây thừng và mở cửa 2 xe, cứu 9 người. Hai ôtô sau đó cũng được kéo lên bờ.

Theo lãnh đạo huyện Xuân Lộc, đập Tà Rua nằm trên tuyến đường nối 2 huyện Định Quán và Xuân Lộc.

“Chiều 30/8, trời mưa to nên nước đổ về đập nhiều tạo dòng chảy xiết. Những người lái xe không phải ở địa phương và lần đầu tiên đi vào đường này nên không biết độ nguy hiểm của đập Tà Rua nên chủ quan và bị nước cuốn”, vị này nói.

Ở khu vực này, lực lượng chức năng có lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Ý kiến của bạn

Bình luận