Phân luồng giao thông thi công đường hoa Nguyễn Huệ

15/01/2017 16:26

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, đường hoa Tết Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc. Những ngày này, các công đoạn thi công, phân luồng giao thông cho đường hoa đang được gấp rút thực hiện.

 

Phân luồng giao thông thi công đường hoa N
Để phục vụ việc thi công đường hoa Tết, giao thông xung quanh đường Nguyễn Huệ được hạn chế . Ảnh: Saigontourist

Việc thi công đường hoa Tết Đinh Dậu trên đường Nguyễn Huệ sẽ kéo dài trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 10 - 19/1 (tức 13 - 22 tháng Chạp) và sẽ chính khai mạc để đón khách tham quan từ tối 28 Tết. Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành biểu trưng về văn hóa – du lịch Tết ở TP Hồ Chí Minh, là điểm đến tham quan hấp dẫn dành cho người dân thành phố cũng như du khách trong nước và quốc tế mỗi khi Tết đến Xuân về.

Theo ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, chủ đề chính thức của đường hoa năm nay là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời”, được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng...

2 Phân luồng giao thông thi công đường hoa
Để phục vụ việc thi công đường hoa Tết, giao thông xung quanh đường Nguyễn Huệ được hạn chế . Ảnh: Saigontourist

"Hiện tất cả các đơn vị thi công đều đang tất bật hoàn thành các tiểu cảnh, đại cảnh để mang ra đường hoa Nguyễn Huệ, công việc nói chung đã gần như hoàn tất. Có thể nói, công tác lên kế hoạch chuẩn bị cho tới công tác thi công, các đơn vị luôn tập trung cao độ, phát huy truyền thống thực hiện đường hoa như các năm trước. Đường hoa năm nay sẽ có những hình ảnh đậm nét sáng tạo qua bàn tay khéo léo của những nhân viên Saigontourist và các nghệ nhân tạo hình để tạo ra nhiều điều thú vị, hào hứng cho người dân và du khách khi đi tham quan, thưởng ngoạn dịp Tết”, ông Việt cho biết.

Nhằm tạo điều kiện cho việc thi công đường hoa Tết được thuận lợi, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết việc phân luồng giao thông phục vụ đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu 2017 cũng đã được triển khai.

Theo đó, từ ngày 10 đến 19/1, trong giai đoạn thi công đường hoa Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng, các phương tiện lưu thông bình thường trên làn xe hỗn hợp. Đơn vị thi công sẽ chiếm dụng toàn bộ quảng trường và một làn xe sát quảng trường để thi công đường hoa; đồng thời tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu trên đường Nguyễn Huệ.

Từ ngày 19 đến 25/1, khi thi công Đường hoa Nguyễn Huệ ở giai đoạn tiếp theo kết hợp với thi công đường sách Tết Nguyên đán sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Bên cạnh đó, cấm các phương tiện lưu thông trên làn hỗn hợp trên đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp. Các phương tiện giao thông sẽ đi theo lộ trình thay thế: Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn hoặc Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi. Riêng người dân trong khu vực được phép lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Từ ngày 25/1 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách sẽ khai mạc, khi đó sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện. Kết thúc sự kiện đường hoa và đường sách (ngày mùng 4 - 5 Tết), đơn vị tổ chức sẽ thu dọn và hoàn trả lại mặt đường, việc phân luồng giao thông sẽ tương tự như giai đoạn đường hoa mới bắt đầu thi công.

Để đảm bảo an toàn cho sự kiện này, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã giao Công an Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức các phương án duy trì an ninh trật tự suốt thời gian tổ chức. Trong đó, UBND quận 1 cũng đã chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị ngăn chặn việc bán hàng rong, chèo kéo du khách tại khu vực đường này.

Ý kiến của bạn

Bình luận