Phạt 4 triệu, tước GPLX tài xế "ngông" lái xe ngược chiều QL1

Tác giả: Thành Nhân

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 12/03/2020 16:10

Công an Hà Nam đã điều tra, xác minh và xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên QL1 tự nhận mình say rượu, dọa đánh lái xe đúng chiều.

4ec8b945a00649581017
Tài xế ngang nhiên đi ngược chiều, hung hăng tự nhận mình say, đòi hành hung tài xế xe đi đúng chiều

Liên quan đến vụ việc tài xế chạy xe ngược chiều trên QL1, đoạn qua tỉnh Hà Nam, tự nhận say rượu và đe dọa tài xế lái xe đúng chiều, trước yêu cầu của Ủy ban ATGT Quốc gia đối với Công an tỉnh Hà Nam, ngày 11/3, Phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành xử phạt đối với tài xế vi phạm.

Theo đó, lái xe Nguyễn Văn Tuyên - sinh năm 1982, ngụ ở xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã bị xử phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng vì lỗi đi ngược chiều. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Tuyên cho biết, hành vi lái xe ngược chiều xuất phát từ việc muốn đi tắt để về nhà cho nhanh.

Như đã phản ánh, ngày 5/3, xe ô tô 7 chỗ BKS 18A-168.60 điều khiển phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều, khi phải dừng lại do gặp phương tiện lưu thông đúng chiều, tài xế có hành động dọa nạt, đòi hành hung người tham gia giao thông và tự nhận mình đã say rượu.

Hành động này đã gây nên bức xúc trong cộng đồng. Theo lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia “Hành vi của người lái xe mang BKS 18A-168.60 là vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông”.

Chính vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Công an tỉnh Hà Nam chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh sự việc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người lái xe BKS 18A-168.60 theo quy định của pháp luật.

Xem video vụ việc:

 

Ý kiến của bạn

Bình luận