Phát hiện 3 tài xế 'nghiện' ma túy trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 04/11/2020 14:51

Ngày 3/11, CSGT phát hiện 3 tài xế 'nghiện' khi lái xe trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Từ 1/8 đến nay, trên cao tốc này, 16 lái xe bị 'tóm' vì dương tính chất ma túy


Sáng 04/11, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào ngày 03/11, đơn vị đã phát hiện 03 trường hợp lái xe tải dương với ma tuý trên tuyến cao tốc này.

Theo Thượng tá Thắng, vào lúc 11h20 ngày 03/11, tại Km 6 Trạm thu phí tuyến Cao tốc Hà Nội – Lào Cai  hướng Lào Cai về Hà Nội, tổ TTKS tiến hành dừng  phương tiện là ô tô tải biển số 14C-305.XX để kiểm tra. Khi dừng xe, trước những biểu hiện lạ của tài xế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, test nhanh ma túy tài xế, kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, tài xế dương tính với lọa ma túy nhóm Methamphetamine. Tài xế được xác định là Lê T. A, 25 tuổi, trú tại Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trước những bằng chứng, tài xế T.A đã phải ký nhận vào biên bản.

PicsArt_11-04-12.23.41

Cảnh sát test nhanh, phát hiện lái xe dương tính với ma tuý trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngay sau đó, vào lúc 12h00 cùng ngày, cũng tại Km 6, tổ TTKS thuộc Đội 1 đã dừng, kiểm tra, xe ô tô tải, biển số 29C-525.XX do tài xế Nguyễn V. T, 32 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội điều khiển do có biểu hiện nghi vấn. Qua kết quả test nhanh tài xế V.T cho kết quả dương tính với ma túy. Đấu tranh tại chỗ tài xế A. T đã thừa nhận hành vi sử dụng ma túy trước đó của mình.

Chiều cùng ngày, vào hồi 12h45,  tổ TTKS tiến hành dừng phương tiện là ô tô tải biển số 19C-077.XX  do Triệu H. N (24 tuổi) trú tại Phú Thọ điều khiển để kiểm tra. Test nhanh mẫu nước tiểu của tài xế N. cho kết quả duơng tính với ma túy và N. thừa nhận có dùng ma túy trước đó.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, với vi phạm dương tính với ma tuý, cả 3 tài xế trên sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt theo qui định tại Nghị định số 100 của Chính phủ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Đội 1 đã xử phát hiện xử phạt với 22 trường hợp tài xế dương tính ma túy. Chỉ tính riêng, từ ngày 1/8 đến nay, đã có tới 16 trường hợp bị phát hiện. Trong đó, có 05 trường hợp tài xế xe tải, và 11 tài xế xe con.

"Đây là con số biết nói, khi gia tăng tình trạng lái xe sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện trong thời gian gần đây. Điều này, không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng và an toàn của người tham gia giao thông, mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về công tác đào tạo, quản lý, kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với lái xe  của các cơ quan doanh nghiệp vận tải và các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ trong công tác xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tội phạm ma túy", Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận