Phạt hơn 2 triệu đồng lái xe khách đẩy CSGT lên đầu xe

Nhật ký cảnh sát 26/10/2019 16:00

Liên quan đến vụ việc lái xe khách vi phạm Luật Giao thông, không chấp hành hiệu lệnh và đẩy CSGT phải nhảy lên đầu xe, ngày 24-10, CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản xử phạt lái xe hơn 2 triệu đồng.

antd-phat_lai_xe
CSGT phải nhảy lên đầu xe bám vào cần gạt nước nhằm tránh tai nạn

Trước đó, vào ngày 22-10, hình ảnh một chiếc xe khách loại 16 chỗ ngồi vi phạm Luật Giao thông đã được đưa lên mạng xã hội. Theo đoạn clip ghi lại, chiếc xe khách vi phạm nhưng khi CSGT yêu cầu lái xe xuống làm việc thì người này vẫn ngoan cố không chấp hành, ngồi lỳ trên ca bin.

Đáng chú ý, lái xe sau đó còn rồ ga bỏ chạy khiến cho một đồng chí CSGT đứng trước tình huống nguy hiểm. Để tránh bị đâm gây thương tích, CSGT đã buộc phải nhảy lên đầu xe, bám vào cần gạt nước và yêu cầu lái xe dừng lại. Sau chừng khoảng 20 mét bỏ chạy, lái xe lúc này mới chịu dừng xe.

Qua tìm hiểu, được biết vụ việc xảy ra tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, vào khoảng 9h ngày 22-10, tổ công tác gồm 3 CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội – Bắc Ninh, khi đến km 136 phát hiện ô tô khách đang dừng trái quy định dưới gầm cầu vượt Đại Phúc đã tiến lại kiểm tra.

Lái xe khách khi thấy CSGT đã tăng ga bỏ chạy nhưng bị CSGT yêu cầu dừng xe. Mặc dù vậy, lái xe đã không chấp hành và đẩy Đại úy Nguyễn Bá Mậu buộc phải nhảy lên đầu xe, bám vào cần gạt nước để tránh xảy ra tai nạn.

Khi bị CSGT chặn giữ, lái xe khách là Ngô Hoàng Cương (35 tuổi, đến từ Duy Xuyên, Quảng Nam) đã phải xuất trình giấy tờ, thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. CSGT đã lập biên bản lái xe dừng đỗ sai quy định cũng như không chấp hành hiệu lệnh chỉ huy, kiểm soát của CSGT, với mức phạt hơn 2 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận