Phạt nữ tài xế ôtô buông hai tay, "dán mắt" vào điện thoại để quay TikTok

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/02/2023 18:38

Cục CSGT (Bộ Công an) phạt 3,4 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng nữ tài xế ôtô buông hai tay, 'dán mắt' vào điện thoại để quay TikTok.

Cục CSGT phạt nữ tài xế ô tô buông hai tay, "dán mắt" vào điện thoại để quay TikTok  - Ảnh 1.

Nữ tài xế ôtô buông hai tay, "dán mắt" vào điện thoại để quay TikTok tại cơ quan công an

Chiều 18/2, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã mời nữ tài xế ô tô vừa lái xe vừa dùng điện thoại lên xử phạt. 

Cục CSGT thông tin tục thể, vào sáng cùng ngày (18/2), đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt với một nữ tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại để quay TikTok.

Trước đó, vào ngày 10/2 vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh nữ tài xế ô tô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại gây nguy hiểm cho người tham giao thông được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã tiến hành xác minh và mời nữ tài xế tên L.H.N. (SN 1996, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc. Tại cơ quan Công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên.

Video nữ tài xế ô tô buông hai tay, "dán mắt" vào điện thoại để quay TikTok

Chị N. cho biết, vào 8h tối 10/2,  chị điều khiển ô tô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, chị N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh chị N. buông cả hay tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.

"Sau khi clip được đăng tải, tôi nhận được dư luận trái chiều nên tự xóa bỏ. Đến nay tôi đã nhận ra lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác nên xin rút kinh nghiệm và không tái phạm", chị L.H.N. cho biết.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) đã ra quyết định xử phạt với tài xế L.H.N. với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. Với các lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) cũng cho biết, đây là bài học cảnh tỉnh cho các người tham gia giao thông khác. Người lái xe đi trên đường tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, cần tập trung quan sát để tránh những vụ tai nạn không đáng có.