Phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng

Tác giả: Bảo Châu

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 24/11/2022 06:26

Hội thảo Quốc tế về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng lần thứ 4 - ICSCE 2022 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải từ ngày 25 - 27/11/2022.


Phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng  - Ảnh 1.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi kinh nghiệm về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng

Hội thảo Quốc tế về Phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng lần thứ 4 - ICSCE 2022 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải từ ngày 25 - 27/11/2022.

Theo Ban tổ chức Hội thảo ICSCE 2022, đã nhận được 220 bài tóm tắt, 162 bài toàn văn đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Algeria, Bỉ, Bồ Đào Nha, Brasil, Bulgaria, Campuchia, Đài Loan - Trung Quốc, Hàn Quốc, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Myanmar, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Dựa vào kết quả phản biện, Hội đồng Khoa học Quốc tế của Hội thảo đã lựa chọn chấp thuận 120 bài toàn văn. Trong đó, có 30 bài được chọn để công bố trên Tạp chí quốc tế Journal of Materials and Engineering Structures (Tạp chí Vật liệu và kết cấu kỹ thuật - JMES) trong danh mục Web of Science và 90 bài được lựa chọn công bố trong Lecture Notes in Civil Engineering của Nhà xuất bản nổi tiếng thế giới Springer, nằm trong danh mục SCOPUS.

Tại phiên toàn thể, có sự tham dự và báo cáo về các chủ đề đang được thế giới quan tâm của các giáo sư đến từ Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan - Trung Quốc và Việt Nam như: "Các công cụ và công nghệ mới để quản lý các cơ sở hạ tầng hiện có, quan điểm trên toàn thế giới" do Giáo sư Jose Campos e Matos, Universidade do Minho, Bồ Đào Nha trình bày. "Các giải pháp sáng tạo để tái chế chất thải rắn hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn" do Giáo sư Nguyễn Hoàng Giang - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày. "Phát triển và mô tả đặc tính của vật liệu có độ bền thấp được kiểm soát làm phương tiện truyền nhiệt cho hệ thống bơm nguồn nhiệt nằm ngang" do GS. Young-sang KIM, Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc trình bày… "Kỹ thuật bê tông sử dụng cốt liệu tái chế chất lượng thấp để đạt được môi trường bền vững - kiểm tra phương pháp thiết kế và hiệu quả của bê tông cốt liệu tái chế" do GS. Dosho Yasuhiro, Đại học Meijo Nhật Bản trình bày. "Công nghệ thông tin địa lý không gian để cảnh báo sớm thiên tai" do GS. Tien-Yin Chou, Đại học Feng Chia, Đài Loan - Trung Quốc trình bày.

Sau phiên toàn thể, Hội thảo đã tiến hành tổ chức 8 phiên tiểu bản với sự trình bày của 120 tác giả trong và ngoài nước. Hội thảo Quốc tế về Phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải theo định kỳ hai năm/lần là một diễn đàn quốc tế chất lượng cao thu hút được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia, học giả trong nước và ngoài nước tham dự, sẽ nằm trong danh mục các hội thảo lớn trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bình luận